a/chị chỉ giúp em tổng hợp 2dđ nhé :)

P

phanhongone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi cách tổng hợp thế nào ạ ?
1) cho 4 ptdd sau cùng phuong cùng tần số x1=10cos(5pi t+pi/3)cm x2=6căn3 cos(5pi t)cm
x3=4căn3 cos(5pi t -pi/2)cm x4=10cos(5pi t +2pi/3)cm. Cho biết tổng hợp 4dd đó có biên độ và góc là ?

2)cho 2 dd x1=2cos(4t+phi1)cm x2=2cos(4t+phi2)cm với (0 \leq phi2 trừ phi1 \leq pi) .biết pt tổng hợp là x=2cos(4t+pi/6)cm .giá trị phi1 là ?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 1
gọi:
[TEX]A_{x}=10.cos\frac{\pi }{/3}+6\sqrt{3}.cos0^{0}+4\sqrt{3}.cos\frac{\pi }{/2}+10.cos\frac{2\pi }{/3}[/TEX]
[TEX]A_{y}=10.sin\frac{\pi }{/3}+6\sqrt{3}.sin0^{0}+4\sqrt{3}.sin\frac{-\pi }{/2}+10.sin\frac{2\pi }{/3}[/TEX]
biên độ dao động tổng hợp là:
[TEX]A^{2}=A_{x}^{2}+A_{y}^{2}[/TEX]
pha của dao động tổng hợp là:
[TEX]tan\varphi =\frac{A_{y}}{A_{x}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

ta có: [TEX]x=x_{1}+x_{2}[/TEX]
véc tơ dao động tổng hợp có biên độ bằng biên độ của dao động thành phần
[TEX]\varphi _{2}-\varphi _{1}=\frac{2\pi }{3}[/TEX]
ta suy ra:
[TEX]\varphi _{1}=\frac{-\pi }{3}[/TEX]
hoặc:
[TEX]\varphi _{1}=\frac{\pi }{2}[/TEX]
 
Top Bottom