Toán 10 A,B có bao nhiêu phân tử?

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
21
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 2 tập AB,B[tex]\neq[/tex]0
số phân tử B gấp đôi số phân tử của A[tex]\cap[/tex]B
A[tex]\cup[/tex]B
có 10 phần tử
Hỏi A,B có bao nhiêu phân tử?
*) TH1: B có 2 phần tử => A giao B có 1 phần tử
Áp dụng [tex]n(A\cup B)=n(A)+n(B)-n(A\cap B)[/tex] tính đc A
Tương tự vs các TH Bcó 4;6;8;10 ptử
 

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
23
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
gọi x là số phần tử của A giao B
Có A+2x=10 (B=2x)
TH1 x=1=>A có 8, B có 2
TH2 x=2=>A có 6, B có 4
TH3 x=3=>A có 4, B có 6
TH4 x=4=>A có 2, B có 8
TH5 x=5=>A có 0, B có 10 (loại TH này vì A giao B = 0, 10#2.0)
 
Top Bottom