♀___Giúp mình với___♀

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem đốt cháy hoàn toàn a gam hợp chất X cần dùng 1,28 gam khí oxi thu được 1792 cm3 khí cacbonic (CO2) và 1,44 gam nước (H2O). Khối lượng của chất X đem đốt là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 3,68 gam
B. 4 gam
C. 3,6 gam
D. 3 gam
Và tại sao bạn chọn đáp án đó=((
 
H

hocgioi2013

đáp án a là đúng
1792cm3=1,793dm3
$n_CO_2=1,792/22,4=0.08(mol)$
$m_CO_2=0.08.44=3,52(g)$
ADĐLBTKL ta có:
$m_X + m_O_2 =m_CO_2+m_H_2O$
$m_X + 1,28=3,52 + 1,44$
$m_X=3,68(g)$
 
L

longtran500

Muốn làm được những bài dạng như vậy. Bạn chỉ cần dùng định luật bảo toàn khối lượng là xong.:). CHÚC BẠN HỌC GIỎI
 
Top Bottom