♀___Giúp mình với___♀

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hãy phân tích và chỉ ra ở giai đoạn nào diễn ra hiện tượng vật lý và hiện tượng hóa học:Đập nhỏ đá và xếp vào lò.Trong lò nung đá vôi( canxi cacbonat) chuyển dần thành vôi sống ( canxi oxit) và khí cacbonđioxit thoát ra ngoài
Cấu2 : Lập công thức hóa học sau:
a)hợp chất A có CTHH là: R(OH)3 biết PTK+78
b) hợp chất A gồm 30% O và 70% Fe biết phân tử A có 30
c) hợp chất A có CTHH H3RO4 biết PTK=98
d) hợp chất A có CTphân tử RO2 biết phân tử A nặng gấp 2 lần phân tử Oxi
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};--Thanks
 
H

hocgioi2013

Câu 1:
Hiện tượng vật lý:Đập nhỏ đá và xếp vào lò.
Hiện tượng hóa học:Trong lò nung đá vôi( canxi cacbonat) chuyển dần thành vôi sống ( canxi oxit) và khí cacbonđioxit thoát ra ngoài.
Câu 2:
PTK: R + (16+1).3 =78
\Rightarrow R=27 \Rightarrow R là Al \Rightarrow CTHH: $Al(OH)_3$
 
H

hocgioi2013

d) $(d_A)/(d_O_2)=M_A/M_O_2=2$
\Rightarrow M_A=64
PTK A : R + 16 .2=64
\Rightarrow R=32
\Rightarrow R là S
\Rightarrow CTHH:$SO_2$
 
V

viemvotinh

Câu 1:
Hiện tượng vật lí: đập nhỏ dá và cho vào lò nung
_________ hóa học: dá vôi chuyển dần thành vôi sống và khí cacbonic thoát ra ngoài (cacbondioxit=cacbonic)
Câu 2:
a) PTK: R + (16+1).3 =78
R=27 R là Al CTHH: Al(OH)3

c) PTK: 1.3+R+16.4=98
R = 31 R là P CTHH:H3PO4

d)PTK A : R + 16 .2=64
R=32
R là S
CTHH:SO2
 
N

nhung8g

Câu 1:
Hiện tượng vật lí: đập nhỏ dá và cho vào lò nung
Hiện Tượng hóa học: dá vôi chuyển dần thành vôi sống và khí cacbonic thoát ra ngoài (cacbondioxit=cacbonic)
Câu 2:
a) PTK: R + (16+1).3 =78
R=27 R là Al CTHH: Al(OH)3

c) PTK: 1.3+R+16.4=98
R = 31 R là P CTHH:H3PO4

d)PTK A : R + 16 .2=64
R=32
R là S
CTHH:SO2
;)
 
Top Bottom