Chứng minh rằng : A=x^4-\sqrt{x^5}+x-\sqrt x+1>0
M minhvuong9cdt 30 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX]A=x^4-\sqrt{x^5}+x-\sqrt x+1>0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX]A=x^4-\sqrt{x^5}+x-\sqrt x+1>0[/TEX]
B botvit 30 Tháng bảy 2009 #2 minhvuong9cdt said: Chứng minh rằng : [TEX]A=x^4-\sqrt{x^5}+x-\sqrt x+1>0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh giá ko xét 1 thì cái kia luôn luôn lớn hơn 0 ........................................................
minhvuong9cdt said: Chứng minh rằng : [TEX]A=x^4-\sqrt{x^5}+x-\sqrt x+1>0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh giá ko xét 1 thì cái kia luôn luôn lớn hơn 0 ........................................................
H hoangtuan_241190 30 Tháng bảy 2009 #3 có:[TEX]x^4+x/4 \geq(x^5)^1/2[/TEX](1) [TEX]x/4+1 \geq x^1/2[/TEX](2) \Rightarrow[TEX]x^4+x/4+x/4+1+x/2 \geq x^1/2+(x^5)^1/2 +x/2>x^1/2+(x^5)^1/2[/TEX]\Rightarrowdpcm Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2009
có:[TEX]x^4+x/4 \geq(x^5)^1/2[/TEX](1) [TEX]x/4+1 \geq x^1/2[/TEX](2) \Rightarrow[TEX]x^4+x/4+x/4+1+x/2 \geq x^1/2+(x^5)^1/2 +x/2>x^1/2+(x^5)^1/2[/TEX]\Rightarrowdpcm
B botvit 30 Tháng bảy 2009 #4 hoangtuan_241190 said: có:[TEX]x^4+x/4\geqx^5^1/2[/TEX](1) [TEX]x/4+1\geqx^1/2[/TEX](2) \Rightarrow[TEX]x^4+x/4+x/4+1+x/2\geqx^1/2+x^5^1/2 +x/2>x^1/2+x^5^1/2\geq[/TEX]\Rightarrowdpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh cái gì thế ............................................................................
hoangtuan_241190 said: có:[TEX]x^4+x/4\geqx^5^1/2[/TEX](1) [TEX]x/4+1\geqx^1/2[/TEX](2) \Rightarrow[TEX]x^4+x/4+x/4+1+x/2\geqx^1/2+x^5^1/2 +x/2>x^1/2+x^5^1/2\geq[/TEX]\Rightarrowdpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đánh cái gì thế ............................................................................