_<Điện học lớp 9>_

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

1) Có hai bóng đèn Đ1(6V-4,5W) và Đ2(3V-1,5W)

a, Có thể mắc nối tiếp hai đèn này thay vào hiệu điện thế 9V để hai đèn sáng bình thường đc ko?Vì sao?
b, Mắc 2 bóng đèn này cùng với 1 biến trở vào hiệu điện thế U = 9V (theo sơ đồ) phải điều chỉnh biến trở có điện trở là bao nhiêu để hai đèn sáng bình thường.
2)Có hai bóng đèn Đ1(12V-6W) và Đ2(12V-9W)
a, mắc song song hai đèn vào hiệu điện thế 12V. Bóng nào sáng hơn
b,mắc song song hai đèn vào hiệu điện thế 9V. Tính công suất tiêu thụ mỗi đèn?
c,mắc nối tiếp hai đèn vào hiệu điện thế 24V:
-Tính hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi bóng và công suất tiêu thụ điện trên mỗi bóng. So sánh độ sáng của chúng? Hai bóng đèn có sáng bình thường ko? Tại sao? Mắc như thế có hại gì?

-Để 2 bóng đèn sáng bình thường, ng` ta mắc thêm một biến trở vào mạch. Hãy vẽ sơ đồ,cách mắc và giá trị của biến trở
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

câu1

a, Khong thể mắc nt 2 bóng đèn này vào HĐT 9V , vì
khi mắc nt thì
[TEX]R_m = 6/4.5 + 3/1.5 = 10/3\Rightarrow I_m= U_m / R_m =9/10/3 =2.7 > I_đm2\Rightarrow [/TEX] bóng 2 sẽ cháy.
b, 2trường hợp
mắc ss: I_b1 = I_m1= 4.5 + 1.5= 6.
U_b1= U_m - Ud = ?
\RightarrowRb=?
mắc nt
I_b2= I1- I2=?
Ub 2= Ud2= ?
\RightarrowRb2=? ( phần liên quan đến lý thuyết em cố gắng đọc hiểu nha)
 
Top Bottom