[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có thêm điều kiện gì nữa ko bạn?
với x, y >0, x + y = 1Có thêm điều kiện gì nữa ko bạn?
ta có $\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^{2}+y^{2}}\geq \frac{4}{(x+y)^{2}}$=4 (áp dụng $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}$)với x, y >0, x + y = 1
pn giúp mik nha
bn chỉ rõ chi tiết giùm mik đc hông
+Thứ nhất: $\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}\ge \dfrac 9{(x+y)^2}$ ??!
$P=\dfrac1{xy}+\dfrac1{x^2+y^2}=\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{2}{(x+y)^2}=6$
Sr mk hiểu sai đề+Thứ nhất: $\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}\ge \dfrac 9{(x+y)^2}$ ??!
+Thứ hai: $9-2=6$ !!! Hay thật
+Thứ ba: tìm min $\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}$ với $\dfrac1{2xy}$ xong trừ cho nhau thì $A=\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}$ à bạn??
+Thứ tư: trừ như thế BĐT sẽ đổi chiều :v
$P=\dfrac1{xy}+\dfrac1{x^2+y^2}=\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{2}{(x+y)^2}=6$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=y=\dfrac12$
Không đổi chiều??Sr mk hiểu sai đề
Nhưng lập luận bạn có chút sai nhé^^
+Thứ tư: trừ như thế BĐT sẽ đổi chiều :v
^^ trừ cả 2 vế bđt ko đổi chiều@@
_._ là mk nhầm đề bài xin lỗi nhé
?Không đổi chiều??
$\dfrac1{2xy}\color{red}{\ge} 2\Rightarrow \dots-\dfrac1{2xy}\color{red}{\le} \dots$
Nếu không đổi thì $9-\dfrac1{2xy}\ge 9-2$ à bạn???
Đúng là ko đổi
Bất đẳng thức xảy ra dấu = đó bạn@@Nếu không đổi thì $9-\dfrac1{2xy}\ge 9-2$ à bạn??
Trả lời không đúng trọng tâm cho lắm, ý mình là theo bạn BĐT $9-\dfrac1{2xy}\ge 9-2$ là đúng à?Bất đẳng thức xảy ra dấu = đó bạn@@
Bạn vẫn chưa hiểu mk nói nhỉ@@Trả lời không đúng trọng tâm cho lắm, ý mình là theo bạn BĐT $9-\dfrac1{2xy}\ge 9-2$ là đúng à?
Ai chẳng biết dấu '=' xảy ra, nhưng nó phải là $9-\dfrac1{2xy}\le 9-2$.
Vấn đề không phải ở đấy. Theo bài làm của bạn thì...Bạn vẫn chưa hiểu mk nói nhỉ@@
Mk nói mk nhầm đề là 2xy
Nó chỉ là chuyển vế sang thoi mà^^
Ko thấy sai ở đâu@@Vấn đề không phải ở đấy. Theo bài làm của bạn thì...
$A=\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}$.
$\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}\ge 9$
$\dfrac1{2xy}\ge 2$
$\Rightarrow A\ge 9-2$ ??!
ta có $\frac{1}{2xy}+\frac{1}{x^{2}+y^{2}}\geq \frac{4}{(x+y)^{2}}$=4 (áp dụng $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}$)
$(x+y)^{2} \geq 4xy$nên $\frac{1}{2xy} \geq 2$
suy ra $P\geq6$
Sr mk hiểu nhầm đề
Cãi nhau đâu bạn? cái này gọi là tranh luậnChỗ này ko phải chỗ cãi nhau^^
End đi nào.
@bonechimte@gmail.com sai đề.
@yennhi1312 bạn đúng^^ nhưng.... ....
$A=\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}-\dfrac1{2xy}\ge 9-\dfrac1{2xy}$Ko thấy sai ở đâu@@
^^ mk học kém lắm mk ko hiểu j luôn ấy@@Cãi nhau đâu bạn? cái này gọi là tranh luận
$A=\dfrac1{2xy}+\dfrac1{2xy}+\dfrac1{x^2+y^2}-\dfrac1{2xy}\ge 9-\dfrac1{2xy}$
$\dfrac1{2xy}\ge 2\Rightarrow 9-\dfrac1{2xy}\le 9-2=7$
Liệu $A\ge 9-2=7$ à bạn??
Tức là nó bị ngược dấu á bạn ^^ cái mình cần là $A \color{red}{\ge} \dots$ nhưng $9-\dfrac1{2xy} \color{red}{\le} \dots$^^ mk học kém lắm mk ko hiểu j luôn ấy@@
~.~
Mk hiểu rồi cảm ơn nhaTức là nó bị ngược dấu á bạn ^^ cái mình cần là $A \color{red}{\ge} \dots$ nhưng $9-\dfrac1{2xy} \color{red}{\le} \dots$