Hóa 9 vô cơ

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
L

Lê Hoàng Hải Yến

Hòa tan 27,4g Ba vào hỗn hợp 100ml HCl 2M và CuSO4 3M được m gam kết tủa. Tính giá trị m.

đầu tiên có phải là cho Ba td với nước trc phải k ạ? Ai giải dùm mình với!!
n[tex]_{Ba}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{HCl}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{CuSO_{4}}[/tex]= 0,3 mol
Ba + H[tex]_{2}[/tex]O [tex]\rightarrow Ba(OH)_{2}+ H_{2}[/tex]
0,2 0,2
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
0,2 0,2
[tex]\rightarrow n_{OH^{-}}_{dư}= 0,2 mol[/tex]
Ba[tex]^{2+} + SO4^{2-}\rightarrow BaSO4[/tex]
0,2 0,2
Cu(2+)+OH- ----->Cu(OH)2
0,2 0,2
kết tủa là BaSO4 và Cu(OH)2
từ đó suy ra m kết tủa
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
n[tex]_{Ba}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{HCl}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{CuSO_{4}}[/tex]= 0,3 mol
Ba + H[tex]_{2}[/tex]O [tex]\rightarrow Ba(OH)_{2}+ H_{2}[/tex]
0,2 0,2
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
0,2 0,2
[tex]\rightarrow n_{OH^{-}}_{dư}= 0,2 mol[/tex]
Ba[tex]^{2+} + SO4^{2-}\rightarrow BaSO4[/tex]
0,2 0,2
Cu(2+)+OH- ----->Cu(OH)2
0,2 0,2

kết tủa là BaSO4 và Cu(OH)2
từ đó suy ra m kết tủa


Sai chỗ này

Cu(2+)+OH- ----->Cu(OH)2
-------------0,2--------------0,2

Phải là
Cu(2+) + 2 OH- ----->Cu(OH)2
--------------0,2---------------0,1
 
L

LươngSơnBạc.

n[tex]_{Ba}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{HCl}[/tex]=0,2 mol
n[tex]_{CuSO_{4}}[/tex]= 0,3 mol
Ba + H[tex]_{2}[/tex]O [tex]\rightarrow Ba(OH)_{2}+ H_{2}[/tex]
0,2 0,2
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
0,2 0,2
[tex]\rightarrow n_{OH^{-}}_{dư}= 0,2 mol[/tex]
Ba[tex]^{2+} + SO4^{2-}\rightarrow BaSO4[/tex]
0,2 0,2
Cu(2+)+OH- ----->Cu(OH)2
0,2 0,2
kết tủa là BaSO4 và Cu(OH)2
từ đó suy ra m kết tủa
chị có thể tính cụ thể m ra cho em đc ko????
 
Top Bottom