Hóa 9 : Tìm Cm và Vdd:

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,5g K2O vào H2O thu được 500ml dd bazơ
a/ Viết PTHH và tính Cm dd bazơ thu được.
b/Tính Vdd H2SO4 20% có D= 1,14g/ml cần dùng đế trung hòa dd bazơ nói trên.
(Câu a mình làm được rôi, câu b mình chưa hiểu lắm các bạn giúp mình nha)
 
  • Like
Reactions: thuynapie

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 23,5g K2O vào H2O thu được 500ml dd bazơ
a/ Viết PTHH và tính Cm dd bazơ thu được.
b/Tính Vdd H2SO4 20% có D= 1,14g/ml cần dùng đế trung hòa dd bazơ nói trên.
(Câu a mình làm được rôi, câu b mình chưa hiểu lắm các bạn giúp mình nha)
a/ n(K2O) = 23,5/94 = 0,25 mol
K2O + H2O ---> 2KOH
=> n(KOH) = 0,5 mol => CM(KOH) = 0,5/0,5 = 1M
b/ 2KOH + H2SO4 ---> K2SO4 + 2H2O
=> n(H2SO4) = 1/2n(KOH) = 0,25 mol
=> m(H2SO4) = 0,25.98 = 24,5g
=> m(dd) = 24,5/20% = 122,5g
=> V = 122,5/1,14 ~ 107,456g
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
a)nK2O=23.5/94=0.25 mol

K2O + H2O [tex]\rightarrow[/tex]2KOH
=> n(KOH) = 0,5 mol => CM(KOH) = 0,5/0,5 = 1M
b/ 2KOH + H2SO4 [tex]\rightarrow[/tex]K2SO4 + 2H2O
=> n(H2SO4) = 1/2n(KOH) = 0,25 mol
=> m(H2SO4) = 0,25.98 = 24,5g
=> m(dd) = 24,5/20% = 122,5g
=> V = 122,5/1,14 ~ 107,456g
 
Top Bottom