Hóa 9 phản ứng giữa SO2 và Ca(OH)2

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
22

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nCu= 0.125 mol
nFe= 0.125 mol
$Cu + 2H_2SO_4 đn--> CuSO_4+ SO_2 + 2H_2O$
0.125..........................................................0.125
$2Fe+ 6H_2SO_4 đn--> Fe_2(SO_4)_3 + 3SO_2+ 6H_2O$
0.125................................................................0.1875
n So2 sinh ra là: 0.3125 mol
TH1: sinh ra muối CaSO3. (Ca(OH)2 dư, bài toán tính theo nSO2)
$SO_2+ Ca(OH)_2 --> CaSO_3+ H_2O$
n CaSO3= 0.1 mol
=> nSO2 pư = 0.1 mol < 0.3125 mol (loại)
Th2: sinh ra 2 muối
$SO_2+ Ca(OH)_2 --->CaSO_3+ H_2O$ (1)
0.1..............0.1......................0.1
$2SO_2 + Ca(OH)_2 --> Ca(HSO_3)_2$ (2)
0.2125......0.10625
nSO2(2)= 0.2125 mol
=> nCa(OH)_2= 0.10625 mol
=> tổng nCa(OH)_2 = 0.10625 + 0.1= 0.20625 mol
=>V= .....
nếu có sai sót về số liệu gì thì cứ nhắn tin cho chị, nhá
 
Last edited:

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
22
TH1: sinh ra muối CaSO3. (Ca(OH)2 dư, bài toán tính theo nSO2)
SO2+Ca(OH)2&#x2212;&#x2212;&gt;CaSO3+H2O" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 18.15px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">SO2+Ca(OH)2−−>CaSO3+H2OSO2+Ca(OH)2−−>CaSO3+H2O
n CaSO3= 0.1 mol
=> nSO2 pư = 0.1 mol < 0.3125 mol (loại
 
Top Bottom