Hóa 9 nâng cao

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
22
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy V lít hỗn hợp khí x gồm 40phần trăm metan 50 phần trăm etan 5 % nitơ 5 % cacbonitvề thẩ tích cho tất cả các chất thu dc sau phản ứng vào đd nước vôi trong dư tạo ra 20 g kết tủa tính v và phần trăm về khối lượng của các chất có trong x
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
đốt cháy V lít hỗn hợp khí x gồm 40phần trăm metan 50 phần trăm etan 5 % nitơ 5 % cacbonitvề thẩ tích cho tất cả các chất thu dc sau phản ứng vào đd nước vôi trong dư tạo ra 20 g kết tủa tính v và phần trăm về khối lượng của các chất có trong x
Thím coi xem có đúng không nhé
 

Attachments

  • 1517644483799936012300.jpg
    1517644483799936012300.jpg
    1.6 MB · Đọc: 87

Nguyễn Thiện Sang

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
31
5
54
21
Hà Nội
THCS Viên Nội
Gọi số mol của hỗn hợp khí X là a => nCH4=40%a; nC2H6=50%a; nN2=5%a; nCO2=5%a
N2 không cháy nên ta chỉ có các phương trình sau
CH4 + 2O2 => CO2 + 2H2O
40%a------------>40%a
C2H6 + O2 => CO2 + 2H2O
50%a----------------->50%a
CO2 sinh ra phản ứng với nước vôi trong, số mol CO2 pư là nCO2 = 40%a + 50%a + 5%a=95%a
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
95%a ----------------->95%a
nCaCO3=20/100=0.2 mol -> nCO2=0.2 mol
Mặt khác nCO2=95%a
-> 95%a=0.2 -> a=0.21 mol
->nCH4bđ=0.105 mol
nC2H6=0.084 mol
nCO2=nN2=0.01 mol
Khối lượng tự tính nha bạn
 
Top Bottom