Hóa 9 nâng cao

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 2 đĩa cân thăng bằng đặt 2 cốc dd HCl và H2SO4 loãng có khối lượng bằng nhau , cân thăng bằng
- cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25 gam CaCO3
- cho vào cốc đựng dd H2SO4 a gam Al
sau khi phản ứng kết thúc cân vẫn giữ vị trí thăng bằng . Háy viết PTHH và tính a biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
trên 2 đĩa cân thăng bằng đặt 2 cốc dd HCl và H2SO4 loãng có khối lượng bằng nhau , cân thăng bằng
- cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25 gam CaCO3
- cho vào cốc đựng dd H2SO4 a gam Al
sau khi phản ứng kết thúc cân vẫn giữ vị trí thăng bằng . Háy viết PTHH và tính a biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
2HCl + CaCO3 -------> CaCl2 +CO2 + H2O
_0.5___0.25________________0.25_____
2Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3+3H2
a/27__________________________a/18
n CaCO3 = 25/100=0.25 mol
Vì sau phản ung cân thăng bằng
=>25 - 0.25*44 = a -a/18*2
=> a = 15.75 g
 
Top Bottom