Hóa 9 khối lượng sau phản ứng

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
22
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 3: Ngâm một vật bằng Đồng có khối lượng 15 gam dung dịch có chứa 0,12 mol AgNO3 . sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Tính khối lượng của vật sau phản ứng.
nAgNO3=0.12
nAgNO3pu:0.12*25/100=0.03
m tăng: 0.03*108-0.015*64+15=17.28g
câu 2:
Zn=x, Fe=y (mol)
x-2.5y=0
-(65-64)x + (64-56)y =2.2, khối lương giảm trong muối là lương giảm của ion trong muối
x=1, y=0.4,
Nguồn:Diễn đàn HOCMAI
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Khối lượng AgNO3 trước phản ứng = 340.6% = 20,4 gam = 0,12 mol

Sau phản ứng khối lượng AgNO3 giảm 25% -> số mol đã AgNO3 đã phản ứng = 0,12.25% = 0,03 mol

Cu + 2Ag+ -> Cu2+ + 2Ag
0,015 <-0,03

khối lượng tăng 0,03.108 - 0,015.64 = 2,28 gam -> khối lượng của vật sau phản ứng = 15 + 2,28 = 17,28 gam .
nguồn học mãi
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom