Hóa 9 hiệu suất

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
22

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • dùng 200 tấn quặng Fe2O3, trong đó hàm lượng Fe2O3 là 30% để luyện gang, loại gang này chứa 80% Fe. biết hiệu suất quá trình sản xuất là 96%. tính lượng gang thu được.:):)
mFe2O3 nguyên chất=200*30/100=60
Fe2O3------->2Fe
160................112
60=>..............42
do H%=96=>mFe=42*96/100=40,32=>mgang=40,32*100/80=50,4
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khối lượng [tex]Fe_2O_3[/tex] trong 200 tấn quặng là:[tex]\frac{200.30}{100}=60[/tex] (tấn)

Vì H = 96% nên lượng [tex]Fe_2O_3[/tex] thực tế tham gia phản ứng là:

[tex]\frac{60.96}{100}=57,6[/tex] (tấn)

Phản ứng luyện gang:

[tex]Fe_2O_3+3CO\rightarrow 2Fe+3CO_2[/tex]

Theo ptpư 160 tấn 112 tấn Fe.

57,6 tấn x tấn Fe.

x =[tex]\frac{57,6.112}{160}=40,32[/tex](tấn)

Lượng Fe này hoà tan một số phụ gia khác (C, Si, P, S…) tạo ra gang. Lượng Fe chiếm 80% gang. Vậy khối lượng gang thu được là:

[tex]\frac{40,32.100}{80}=50,4[/tex] (tấn)
Tự làm
 
Top Bottom