Toán 9 cực khó

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
tam giác ABC có [tex]\angle A= \angle B+2\angle C[/tex] và độ dài ba cạnh là các số tự nhiên liên tiếp. Tính diện tích tam giác ABC
dễ tính được góc [tex]\widehat{A}[/tex] = 90 độ
bằng cách [tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}[/tex] =180 độ
mà ([tex]\widehat{A}=\widehat{B}+2\widehat{C}[/tex] ) => [tex]\widehat{A}[/tex] =90 độ
Mà ba cạnh là 3 số tự nhiên liên tiếp => 3,4,5 (bộ 3 số Pytago)
=> diện tích = 6 (đơn vị diện tích).
Bộ 3 số Pytago dưới 100 bao gồm:
(3, 4, 5), (5, 12, 13), (7, 24, 25), (8, 15, 17), (9, 40, 41), (11, 60, 61), (12, 35, 37), (13, 84, 85), (16, 63, 65), (20, 21, 29), (28, 45, 53), (33, 56, 65), (36, 77, 85), (39, 80, 89), (48, 55, 73), (65, 72, 97)
 
Top Bottom