Vật lí 9 câu về dòng điện xoay chiều !Help me

Hiếu Hoàn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
17
0
1
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i = I0cos100pt. Trong khoảng thời gian từ 0 đến 0,01s cường độ dòng điện tức thời có độ lớn bằng 0,5I0 vào những thời điểm
2.
Một chiếc đèn nêôn đặt dưới một điện áp xoay chiều 119V – 50Hz. Nó chỉ sáng lên khi điện áp tức thời giữa hai đầu bóng đèn lớn hơn 84V. Thời gian bóng đèn sáng trong một chu kỳ là bao nhiêu?


3.
Cường độ dòng điện chạy qua một đoạn mạch không phân nhánh có biểu thức i = I0cos(ωt – π/2) A. Trong nửa chu kì đầu kể từ t = 0, điện lượng chuyển qua một tiết diện thẳng của dây dẫn của mạch đó bằng


4.
Một dòng điện xoay chiều đi qua điện trở R = 25Ω trong thời gian 2 phút thì nhiệt lượng toả ra là Q = 6000 J. Cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều là

Lỗi Font lên em không dám đăng mấy câu kia
 

Hiếu Hoàn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
17
0
1
25
Hà Nội
tJs4JJ.jpg
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Thôi thì thế này đi.

Bài 1, bài 2 em xem qua ví dụ ở pic này. (bài 1 xem cách biểu diễn, bài 2 xem vd cuối cùng)

https://diendan.hocmai.vn/threads/v...ng-tron-de-giai-nhung-bai-dao-dong-co.620510/

Các bài tính điện lượng, em cứ lấy nguyên hàm của I theo thời gian để ra q.

Em cứ xem lại các bài trên 1 lần xem tự giài thêm được bài nào không, bài nào vẫn bí thì nói để anh giải cụ thể sau.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
1.Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i = I0cos100pt. Trong khoảng thời gian từ 0 đến 0,01s cường độ dòng điện tức thời có độ lớn bằng 0,5I0 vào những thời điểm
2.
Một chiếc đèn nêôn đặt dưới một điện áp xoay chiều 119V – 50Hz. Nó chỉ sáng lên khi điện áp tức thời giữa hai đầu bóng đèn lớn hơn 84V. Thời gian bóng đèn sáng trong một chu kỳ là bao nhiêu?


3.
Cường độ dòng điện chạy qua một đoạn mạch không phân nhánh có biểu thức i = I0cos(ωt – π/2) A. Trong nửa chu kì đầu kể từ t = 0, điện lượng chuyển qua một tiết diện thẳng của dây dẫn của mạch đó bằng


4.
Một dòng điện xoay chiều đi qua điện trở R = 25Ω trong thời gian 2 phút thì nhiệt lượng toả ra là Q = 6000 J. Cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều là

Lỗi Font lên em không dám đăng mấy câu kia
Áp dụng công thức Q= [tex]RI^{2}t[/tex]
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: T= 0,02 s
16 phút 5 giây = 965 s
=> t= 48250T
t=0 => i=0
Sau đó i tăng và giảm về 0, t = [tex]\frac{T}{2}[/tex] thì i đổi chiều chuyển động
=> q = [tex]\oint_{0}^{\frac{T}{2}}[/tex]

=> Q= [tex]48250.\oint_{0}^{\frac{0,02}{2}}\pi cos(100\pi t-\frac{\pi }{2})dt = 965[/tex]
 
Top Bottom