Hóa 9 bài toán hóa hữu cơ

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tíh V dd c2h5oh 0.5M và c2h5oh 1.2M cần đem trộn để thu đc 2.8l dd c2h50h 0.8M

2. đốt cháy hoàn toàn 1 rượu chỉ chứa 1 nhóm OH trog p.tử cần 9.6g O2 thu đc 0.4mol co2 và 0.5 mol h2o. Xđ ctpt và ctct của chất đem đi đốt

3.Cho dd ax axetic nồg độ a% t.d vừa đủ với dd naoh nồg độ 10%, thu đc dd muối có nồg độ 10.25%. hãy tíh a%?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. tíh V dd c2h5oh 0.5M và c2h5oh 1.2M cần đem trộn để thu đc 2.8l dd c2h50h 0.8M
gọi a là thể tích của C2H5OH 0.5M và b là thể tích của C2H5OH 1.2 M (tính theo lít)
a+b= 2.8
mol rượu= 0.5a + 1.2b= 2.24 mol
=> a
=>b
=> tổng V= a+b
2. đốt cháy hoàn toàn 1 rượu chỉ chứa 1 nhóm OH trog p.tử cần 9.6g O2 thu đc 0.4mol co2 và 0.5 mol h2o. Xđ ctpt và ctct của chất đem đi đốt
BTO => nO trong rượu= 0.7 mol
thấy nC < nO là thấy sai sai rồi đó =))
 
Top Bottom