Hóa 11 9,93 gam hỗn hợp cu al fe chia làm 2 phần

Ngân H

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
9
7
6
19
Bình Định
THPT số 3 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 9,93 gam hỗn hợp cu al fe chia làm 2 phần chênh nhau 3,31 gam. Phần ít tác dụng HCl dư thu được 0,035 mol khí, phần nhiều tác dụng với HNO3 loãng dư thu được 0,1 mol khí NO bay ra. Tính phần trăm khối lượng trong hỗn hợp
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Lấy 9,93 gam hỗn hợp cu al fe chia làm 2 phần chênh nhau 3,31 gam. Phần ít tác dụng HCl dư thu được 0,035 mol khí, phần nhiều tác dụng với HNO3 loãng dư thu được 0,1 mol khí NO bay ra. Tính phần trăm khối lượng trong hỗn hợp
từ phần chênh --> m<phần nhiều> = 2. m<phần ít>
Phần ít:
Al:a
Fe:b
Cu:c
1,5a+b=0,035
6a+6b+4c=0,1.3
27a+56b+64c=3,31
 
Top Bottom