Hóa 8

D

dunggleexl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Xác định công thức hóa học của các hợp chất có thành phần gồm:
a) 15,8%Al ; 28,1%S và 56,1%
b)mFe:mS:mO=7:6:12
c) Đem nung 2,45 g 1 muối vô cơ,thì thu được 672 ml khí oxi ở đktc,phần rắn còn lại chứa
52,35% K và 47,65% Cl
2. Cho 12g một OXIT kim loại hóa trị 2 phản ứng hoàn toàn với 21,9 HCl .Xác định tên kim loại đã dùng.
3.Cho 7,2 một kim loại chưa rõ hóa trị ,phản ứng hoàn toàn với 0,6 mol HCL . xác định tên kim loại đã dùng
4 Viết PTHH biểu diễn sự oxi hóa
a) đơn chất : Al ,Zn ,Fe , Cu,Na,C,S,P
b) CO, CH4 , C2H2 , C2H6O
 
N

ngocnhu2001

1.a, gọi ct là AlxSyOz
x:y:z= (15,8:27) : (28,1:32) : (56,1 : 16)
= 1:1,5:6
= 2:3:12
=> chất đó là Al2(SO4)3
2.
Gọi oxit là MO
nHCl=21,9:36,5=0,6 mol =>nMO=0,3 mol
MO=12:0,3 = 40 (g/mol)
M+16=40 => M= 24 (Mg)
vậy KL đã dùng là Mg
4, bạn viết pt các chất đó vs oxi nha
 
Top Bottom