Sinh 10 sinh học 10-đề cương ôn thi học kì 1

yulinggg

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2019
2
0
1
20
Bắc Kạn
THPT Chợ Mới

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
-tại sao khi ngâm các loại quả chua vào đường , sau 1 thời gian, quả và nước có vị vừa chua vừa ngọt?
mọi người giúp mình với ạ! thanks.
Khi ngâm các loại quả chua vào nước đường, nước đường là môi trường ưu trương, do đó các phân tử đường sẽ đi vào trong tế bào quả theo đúng chiều nồng độ (građien nồng độ), làm quả mơ có thêm vị ngọt. Đồng thời, nước từ tế bào quả mang theo một số axit trong tế bào, di chuyển từ tế bào ra ngoài môi trường, làm nước đường có thêm vị chua. Nên sau một thời gian quả và nước đều có vị chua ngọt
 
  • Like
Reactions: yulinggg

yulinggg

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2019
2
0
1
20
Bắc Kạn
THPT Chợ Mới
Khi ngâm các loại quả chua vào nước đường, nước đường là môi trường ưu trương, do đó các phân tử đường sẽ đi vào trong tế bào quả theo đúng chiều nồng độ (građien nồng độ), làm quả mơ có thêm vị ngọt. Đồng thời, nước từ tế bào quả mang theo một số axit trong tế bào, di chuyển từ tế bào ra ngoài môi trường, làm nước đường có thêm vị chua. Nên sau một thời gian quả và nước đều có vị chua ngọt
THANKS ^^
 
Top Bottom