Toán 7 violympic

lananh0978193488

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
22
3
21
19
Bình Phước

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
cho số x=0,12345..998999 trong đó ở bên phải dấu phẩy ta viết các chữ số từ 1 đến 999 liên tiếp nhau. Chữ số thứ 2003 ở bên phải dấu phẩy là chữ số
Từ 19 1 \rightarrow 9 (91+1).1=9 (9 - 1 + 1) . 1 = 9 chữ số
Từ 1099 10 \rightarrow 99 (9910+1).2=180 (99 - 10 + 1) . 2 = 180 chữ số
20039180=1814 2003 - 9 - 180 = 1814
1814:3=604, 1814 : 3 = 604, 2 2
Vậy chữ số thứ 2003 2003 là chữ số thứ 2 2 của số có 3 chữ số thứ 604 604
Số có 3 chữ số thứ 604 604 100+6041=703 100 + 604 - 1 = 703
Vậy chữ số thứ 2003 2003 là số 0 0
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom