Toán 8 7 hàng đẳng thức

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Viết biểu thức lại thành:
[imath](x-y)^2+2.(x-y).3+3^2[/imath]
Ta có đẳng thức sau (còn gọi là hằng đẳng thức số 1 ^^ ! )
[imath](a+b)^2=a^2+2ab+b^2[/imath]
Áp dụng đẳng thức trên với [imath]a=x-y, b=3[/imath] ta được:
[imath](x-y)^2+2(x-y).3+3^2=(x-y+3)^2[/imath]
hay [imath](x-y)^2+6(x-y)+9=(x-y+3)^2[/imath].
Quan trọng là bạn phải tinh tế nhận ra dạng của hằng các hằng đẳng thức quen thuộc như:
[imath](a+3)^2=a^2+6a+9[/imath], [imath](a+1)^2=a^2+2a+1[/imath],[imath](a-1)^2=a^2-2a+1[/imath],.....
 
Top Bottom