7 câu thi thử THPT Mạc Đĩnh Chi

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp A gồm hai olefin. Cho A tác dụng với H2O tạo thành 6,352 gam hỗn hợp rượu B có hiệu suất mỗi phản ứng cộng H2O là H = 40%. Cho một nửa hỗn hợp B tác dụng với Na dư thu được 0,5824 lít khí H2. Cho một nửa hỗn hợp B tác dụng vơi H2SO4 đặc được hỗn hợp C gồm 3 ete. Hiệu suất phản ứng tạo ete tương ứng theo chiều tăng phân tử khối là 40%, 50% và 60%, đồng thời nhận được 0,2376g H2O. Hai hiđrocacbon trên là :
A. C2H4 và C4H8 B. C3H6 và C4H8 C. C2H4 và C3H6 D. C3H6 và C5H10
2)Cho m gam hỗn hợp X gồm C, P, S vào dung dịch HNO3 đặc nóng lấy dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn được hỗn hợp hai khí trong đó có 2,0 mol khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 10,485 gam kết tủa. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X trong oxi dư thì thể tích khí oxi (Đktc) đã phản ứng là :
A. 10,696 lít B. 12,208 lít C. 11,704 lít D. 11,452 lít
3)A là dung dịch CuSO4 và NaCl. Điện phân 500 ml dung dịch A với điện cực trơ, màng ngăn xốp bằng dòng điện I=10A. Sau 19 phút 18 giây ngừng điện phân được dung dịch B có khối lượng giảm 6,78 gam so với dung dịch A. Cho khí H2S từ từ vào dung dịch B cho tới khi phản ứng hoàn toàn thu được kết tủa và dung dịch C có thể tích 500 ml, pH =1,0. Tính nồng độ mol NaCl trong dung dịch A ?
A. 0,150M B. 0,144M C. 0,122M D. 0,125M
4)Có hai dung dịch axit no đơn chức, mạch thẳng X và Y . Trộn 2,00 lít X với 1 lít Y được 3,00 lít dung dịch A. Trung hòa 15 ml dung dịch A cần 25,00 ml dung dịch NaOH tạo ra 1,91 gam muối khan. Trộn 1,00 lít X với 2,00 lít Y được 3,00 lít dung dịch B. Trung hòa 15,00 ml dung dịch B cần 20,00 ml dung dịch NaOH và tạo ra 1,78 gam muối khan. Biết rằng số mol cacbon trong mỗi phân tử axit không vượt quá 4. Este hóa X, Y (mỗi chất 0,1 mol) với 11,5 gam ancol etylic (hiệu suất 75% cho mỗi phản ứng) thu được bao nhiêu gam este ? (giả thiết chỉ xảy ra phản ứng este hóa)
A. 16,20 gam B.15,48 gam C. 14,25 gam D. 13,20 gam
5)Hỗn hợp B gồm axetilen, butađiin, hiđro, axit oxalic, anđehit oxalic và axit fomic. Cho thêm vào B x mol khí H2 và một ít bột Ni nung nóng.Sau một thời gian được hỗn hợp Q. Đốt cháy hoàn toàn 0,4 mol hỗn hợp Q bằng oxi dư (lấy dư 5% so với lượng phản ứng) thu được hỗn hợp X. Hấp thụ hoàn toàn X vào dung dịch nước vôi trong dư để được 60,0 gam kết tủa đồng thời khối lượng dung dịch biến thiên a gam. Chọn phát biểu đúng
A. Khối lượng dung dịch giảm 19,20 gam B. Khối lượng dung dịch tăng 33,6 gam
C. Khối lượng dung dịch tăng 40,80 gam D. Khối lượng dung dịch giảm 26,40 gam
6)Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp A gồm x mol nhôm cacbua và y mol canxi cacbua vào nước dư đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B chỉ có 1 chất tan duy nhất và hỗn hợp khí C. Trộn a mol khí C với b mol khí anlen để được c mol hỗn hợp khí D. Lội từ từ 13,44 lít khí D (đktc) qua dung dịch nước brom dư thấy có 86,40 gam brom phản ứng. Mặt khác nếu dẫn 18,2 gam D qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thì thu được 73,92 gam kết tủa. % Khối lượng của khí anlen trong 18,2 gam D là :
A. 15,38% B. 10,99% C. 16,67% D. 14,29%
7)Hỗn hợp khí K gồm hai hiđrocacbon mạch hở không phân nhánh M, L. Lấy 268,8 ml hỗn hợp K cho qua nước brom dư thấy có 3,2 gam brom phản ứng và không có khí thoát ra khỏi bình. Nếu đốt cháy 268,8 ml khí K thì thu đươc 1,408 gam CO2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích khí đo ở đktc. Trong K không thể hiđrocacbon nào trong các chất cho sau :
A. Vinylaxetilen B. Cis but – 2 – en C. Etilen D. But – 1- in
 
T

trantien.hocmai

cho em chém gió câu 7 trước nhá
ta có
$n_{hh}=0,012 mol$
$n_{Br_2}=0,02 mol$
ta thấy trong hỗn hợp K không thể chứa 2 anken hoặc 2 ankin được nên sẽ có một anken và một ankin
$anken: C_nH_{2n} : a mol$
$ankin: C_mH_{2m-2}: b mol$
từ phương trình phản ứng với brom ta có hệ sau
$\left\{ \begin{array}{l} a+b=0,012 \\ a+2b=0,02 \end{array} \right.$
$ \rightarrow \left\{ \begin{array}{l} a=4.10^{-3} \\ b=8.10^{-3} \end{array} \right.$
$C_nH_{2n}--->nCO_2$
$C_mH_{2m-2}---> mCO_2$
$n_{CO_2}=4.10^{-3}n+8.10^{-3}m=0,032$
$ \rightarrow n+2m=8 \rightarrow m=\frac{8-n}{2}$
BL ta được đáp án
 
M

minhmlml

Câu 1
picture.php
 
Last edited by a moderator:
M

minhmlml

Câu 2
Kết tủa thu dược là BaSO4=0,045 mol=nS
==> số mol e S cho:0,045.6=0,27 mol
bảo toàn e ne cho=ne nhan=nNO2=2 mol
==>số mol C,P cho=2-0,27=1,73 mol
vi C+P tác dụng với O2 hay HNO3 đều cho cùng 1 số oxi hoá
ta có S+O2->SO2(S+4)==>neS cho=0.045.4=0,18 mol
==>tổng số mol e cho=0,18+1,73=1,91=4.nO2==>nO2=0,4775=>V=10,696 l
 
Top Bottom