7 câu không hiểu trong để kiểm tra.

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Cho 100 gam hợp kim của Fe – Cr – Al tác dụng với dung dịch NaOH dư thoát ra 5,04 lít khí ( đktc) và một phần rắn không tan. Lọc phần không tan đem hòa tan hết bằng dung dịch HCl dư ( không có không khí) thoát ra 38,8 lít khí ( đktc). Khối lượng Cr trong hợp kim là.

Bài 2) Thêm 0,02 mol NaOH vào dung dịch chứa 0,01 mol CrCl2, để trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thì khối lượng kết tủa cuối cùng thu được là

Bài 3) Lượng Clo và lượng NaOH tương ứng được sử dụng để ôxi hóa hoàn toàn 0,01 mol CrCl3 thành CrO4^2- là bao nhiêu.

Bài 4) Thổi khí NH3 dư qua 1 gam CrO3 đốt nóng đến phản ứng hoàn toàn thì thu được lượng chất rắn bao nhiêu gam.

Bài 5) Khối lượng kết tủa S tạo thành khi dùng H2S khử dung dịch chứa 0,04 mol K2Cr2O7 trong H2SO4 dư là bao nhiêu gam.

Bài 6) Lượng H2O2 và KOH tương ứng được sử dụng để ôxi hóa hoàn toàn KCr(OH)4 thành K2CrO4 là.

Bài 7) Phân hủy 32 gam muối amoni bicromat để điều chế N2 theo phương trình
(NH4)2Cr2O7 --------> Cr2O3 + N2 + 4H2O
Sau phản ứng thu được 20 gam chất rắn. Tính % tạp chất có trong muối.

( Chỉ cần gợi ý thôi cũng được)
 
M

marucohamhoc

Bài 2) Thêm 0,02 mol NaOH vào dung dịch chứa 0,01 mol CrCl2, để trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thì khối lượng kết tủa cuối cùng thu được là
cái này có chi tiết để trong ko khí, tớ ko nhớ có hiện tượng nào, quên rồi:((

Bài 4) Thổi khí NH3 dư qua 1 gam CrO3 đốt nóng đến phản ứng hoàn toàn thì thu được lượng chất rắn bao nhiêu gam.
2CrO3+ 2NH3= >(t*) Cr2O3+ N2+3 H2O
bạn nói chỉ cần gợi ý thôi, đến đây chắc được nha:x


Bài 6) Lượng H2O2 và KOH tương ứng được sử dụng để ôxi hóa hoàn toàn KCr(OH)4 thành K2CrO4 là.
( Chỉ cần gợi ý thôi cũng được)
3H2O2+ 2KOH+ 2KCr(OH)4= > 2K2CrO4+ 8H2O
ko biết nhớ đúng pt ko nữa =.=



tớ nghĩ viết được PT là cũng coi như gần xong bài rồi:x

Bạn tham khảo nhé, có gì sai thì nói maru sửa nha
chúc bạn học tốt:x
 
M

mr.n.p.t

Bài 1) Cho 100 gam hợp kim của Fe – Cr – Al tác dụng với dung dịch NaOH dư thoát ra 5,04 lít khí ( đktc) và một phần rắn không tan. Lọc phần không tan đem hòa tan hết bằng dung dịch HCl dư ( không có không khí) thoát ra 38,8 lít khí ( đktc). Khối lượng Cr trong hợp kim là.

Bạn để ý là chỉ có Al t/d với NaOH nhé ( từ đó tìm ra khối lượng nhôm )
Còn hh không tan là Cr và Fe t/d HCl ( giải hệ tìm ra số mol Cr - theo mình làm thì = 0.2625 ).
Chúc bạn thành công ( có gì sai xót xin thứ lỗi )
 
Top Bottom