6. Xét một quần thể thực vật có thành phần kiểu gen là 25% AA : 50% Aa : 25% aa. Nếu tiến hành tự th

N

nhung1296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6. Xét một quần thể thực vật có thành phần kiểu gen là 25% AA : 50% Aa : 25% aa. Nếu tiến hành tự thụ phấn bắt buộc thì tỉ lệ kiểu gen đồng hợp ở thế hệ F2 là
A. 12,5%. B. 25%. C. 75%. D. 87,5%.
giải chi tiet giùm hi
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

-tỉ lệ KG dị hợp ở F2 là; [tex]\frac{0,5}{2}^{2}=0,125[/tex]
--->tỉ lệ KG đồng hợp: 1-0,125=0,875=87,5% :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom