5555555

D

demond1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]Hợp kim Fe – Zn có cấu tạo tinh thể dung dịch rắn. Hoà tan 1,165 gam hợp kim này bằng dung dịch axit HCl dư thoát ra 448 ml khí hidro (đktc). Thành phần % của hợp kim là
  • 72,0% Fe và 28,0% Zn
  • 73,0% Fe và 27,0% Zn
  • 72,1% Fe và 27,9% Zn
  • 27,0% Fe và 73,0% Zn
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

]Hợp kim Fe – Zn có cấu tạo tinh thể dung dịch rắn. Hoà tan 1,165 gam hợp kim này bằng dung dịch axit HCl dư thoát ra 448 ml khí hidro (đktc). Thành phần % của hợp kim là
  • 72,0% Fe và 28,0% Zn
  • 73,0% Fe và 27,0% Zn
  • 72,1% Fe và 27,9% Zn
  • 27,0% Fe và 73,0% Zn


Em làm thử coi!

Fe ==> H2
x...........x

Zn ==> H2
y...........y

x=0.015mol
y=0.005mol

==>%Fe=(0.015x56)x100 :1.165=72.1%
==>%Zn=27.9%
 
Top Bottom