5 thắc mắc cần trợ giúp mỗi ngày!!!

D

ducdu22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Có mấy cách điều chế một bazo tan: (các bạn có thể chỉ rõ đó là các cách nào không?)
A-2
B-3
C-5
D-4
Câu 2:Một loại mỡ chứa 50% ôlêin ,30% panmitin ,20% stêarin.Tính khối lượng xà phòng 72% điều chế từ 500kg mỡ trên:
A-717.05 Kg
B-733,4 Kg
C-516,3 Kg
D-366,7 Kg
Câu 3:Hòa tan Al bằng dung dịch chứa NaNO3 và NaOH thấy Al tan hết và giải phóng NH3.Trong phương trình phản ứng hệ số nguyên tối giản của H2O là:
A-2
B-3
C-5
D-7
Câu 4:Cho Fe tác dụng với H2SO4 thu được khí A và 11,04 gam muối.Biết số Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng.Tính số gam Fe phản ứng:
A-33,6 gam
B-3,2256 gam
C-4,24 gam
D-3,36 gam
Câu 5:Hòa tan 4 gam 1 đinh sắt đã bị gỉ trong dung dịch H2SO4 loãng dư.Tách bỏ phần không tan được dung dịch A.Dung dịch A phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch KMnO4 0,1 M.Tinh%tạp chất trong gỉ Fe9coi tạp chất không tác dụng với axit)
A-24%
B-42%
C-30%
D-70%
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1:Có mấy cách điều chế một bazo tan: (các bạn có thể chỉ rõ đó là các cách nào không?)
A-2
B-3
C-5
D-4

KL kiềm tác dụng với H2O
Oxit của KL kiềm td với H2O
Muối tác dụng bazo
Ca(OH)2 + Na2CO3 --> 2NaOH + CaCO3
Dpdd có màng ngăn
2KCl + 2H2O -đpdd-> 2KOH + Cl2 + H2
Nhưng hình như còn cái PT peoxit + nước nhưng không biết có coi là Oxit của kiềm cộng h2O không? => 4 cách!
Na 2 O2 + H2O -> 2NaOH + 1/2O2


Câu 3:Hòa tan Al bằng dung dịch chứa NaNO3 và NaOH thấy Al tan hết và giải phóng NH3.Trong phương trình phản ứng hệ số nguyên tối giản của H2O là:
A-2
B-3
C-5
D-7
=> A
PT 8Al + 3NaNO3 +5 NaOH +2H2O ---> 8NaAlO2 +3 NH3

Câu 4:Cho Fe tác dụng với H2SO4 thu được khí A và 11,04 gam muối.Biết số Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng.Tính số gam Fe phản ứng:
A-33,6 gam
B-3,2256 gam
C-4,24 gam
D-3,36 gam
Có nFe/nH2SO4= 3/8 # 1/2 => H2SO4 đặc nóng!
2Fe +6 HSO4- ==> Fe2(SO4)3 + 3SO2 +6 H2O
a----->3a------------->a/2
Fe + 2Fe3+ --> 3Fe2+
b------>2b--------->3b
Có 8(a+b) = 3.3a
Và 400(a/2 - b) + 152.3b = 11,04=> a, b => n = 0,06 => D

Câu 5:Hòa tan 4 gam 1 đinh sắt đã bị gỉ trong dung dịch H2SO4 loãng dư.Tách bỏ phần không tan được dung dịch A.Dung dịch A phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch KMnO4 0,1 M.Tinh%tạp chất trong gỉ Fe9coi tạp chất không tác dụng với axit)
A-24%
B-42%
C-30%
D-70%
Fe2+ ---> Fe3+ + 1e
a--------------------->a
Mn+7 + 5e ---> Mn+2
0,01------>0,05
=> a = 0,05 => m = 2,8=> % Fe = 70% => % tapj chất = 30%
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Câu 1:Có mấy cách điều chế một bazo tan: (các bạn có thể chỉ rõ đó là các cách nào không?)
A-2
B-3
C-5
D-4
câu này nói ko rõ
có nhiều pt điều chế kiềm lắm
peoxit , supeoxit kim loại kiềm có thể ra đc kiềm
[TEX]NH_2Na , Li_3N [/TEX] cũng đều ra đc kiềm tan
có thể bài hỏi là điều chế theo kiểu j đó : điện phân , đơn chất = nước , hợp chất có oxi , hợp chất vs phi kim khác , ...
hay là phản ứng OXH khử , ko phải OXH khử
nhưng chắc chắn trong đề thi ĐH ko có cái dạng này
 
Top Bottom