Hóa 12 [#5] Hỏi - Đáp về Hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Các khối lớp khác đều có rồi mà khối 12 chưa có nhỉ??? Thôi thì tiếp theo là 2 câu cho lớp 12 nhé!! :D

Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm tạo 2 muối?
A. CH3COOCH=CH2
B. C6H5COOC2H5
C. HCOOC6H4CH3
D. CH2=CHCOOCH2C6H5

Câu 2: Hỗn hợp X gồm axit fomic và ancol etylic. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với Na, thu được 2,24 lít khí H2 (đktc) và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là:
A. 17,0.
B. 13,80.
C. 13,60.
D. 16,30.
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm tạo 2 muối?
A. CH3COOCH=CH2
B. C6H5COOC2H5
C. HCOOC6H4CH3
D. CH2=CHCOOCH2C6H5

Câu 2: Hỗn hợp X gồm axit fomic và ancol etylic. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với Na, thu được 2,24 lít khí H2 (đktc) và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là:
A. 17,0.
B. 13,80.
C. 13,60.
D. 16,30
ko máy tính hic
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Câu 2: Hỗn hợp X gồm axit fomic và ancol etylic. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với Na, thu được 2,24 lít khí H2 (đktc) và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là:
A. 17,0.
B. 13,80.
C. 13,60.
D. 16,30
C
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
ảnh nói m làm ra rồi phải giải thích chứ ko phải đoán bừa
thì nghĩ là phenol thì sau khi tác dụng NaOh thì sexko bền tác dụng tiếp thì tạo ra muối thứ 2
nhưng mông lung ko biết chọn cái nào
thôi chọnC
đoánHCOOC6H4CH3+NaOH=>HCOONa+C6H4Na+CH3OH
(ko biết )(bừa)
anh nhật chỉ em chi tiết ha
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
thì nghĩ là phenol thì sau khi tác dụng NaOh thì sexko bền tác dụng tiếp thì tạo ra muối thứ 2
nhưng mông lung ko biết chọn cái nào
thôi chọnC
đoánHCOOC6H4CH3+NaOH=>HCOONa+C6H4Na+CH3OH
(ko biết )(bừa)
anh nhật chỉ em chi tiết ha
đáp án là C nha, nhưng cách giải thích của em ko hợp lí
HCOOC6H4CH3 + 2NaOH --- HCOONa + CH3C6H4ONa + H2O
nó gần giống như este của phenol vậy á, vì CH4C6H4OH cũng là đồng đẳng của phenol!!!
 
Top Bottom