5 dung dịch

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dung dịch Y có chứa các ion Cl-,SO4 2-,NH4 +.Khi cho 100ml dung dịch Y phẳn ứng với 200ml dung dịch Ba(OH)2 thu được 6,99 g kết tủa và thoát ra 2,24 lít khí đktc.Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch Y và nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đă dùng
 
D

dragon_promise

một dung dịch Y có chứa các ion Cl-,SO4 2-,NH4 +.Khi cho 100ml dung dịch Y phẳn ứng với 200ml dung dịch Ba(OH)2 thu được 6,99 g kết tủa và thoát ra 2,24 lít khí đktc.Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch Y và nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đă dùng
bài ni khó hiểu qá mìnhnh từng giải bài này bao hop9p0[
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

_Mình nghĩ bài này phải có điều kiện là phản ứng đủ chứ bạn.
n BaSO4 = 0,03 mol ; n NH3 = 0,1 mol = n [OH-]
Ta có n [OH-] pư > 2 n [Ba2+] pư
\Rightarrow [OH-] phản ứng hết, [Ba2+] dư.
n [NH4+] = n [OH-] = 0,1 mol
\Rightarrow [NH4+] = 1M
n [SO4 2-]= 0,03 mol
Gọi n [Cl-] = a
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích cho dung dịch Y:
0,1= 0,03*2 + a \Rightarrow a = 0,04 mol
[Cl-] = 0,04/0,1 = 0,4M
[SO4 2-] = 0,03/0,1 = 0,3M
[NH4+] = 1M
_ n Ba(OH)2 = 1/2 n [OH-] = 0,05 mol
\Rightarrow [Ba(OH)2] = 0,25M :)
 
Top Bottom