Toán 11 5 chữ số khác nhau đôi một ?

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
22
Đắk Lắk

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chọn 3 chữ số chẵn và 2 chữ số lẻ đồng thời hoán vị chúng để tạo số, có [tex]C_{4}^{2}.C_{4}^{3}.5![/tex] = 2880 số
Các số có chữ số 0 đứng đầu, thì còn 4 vị trí còn lại, chọn 2 chữ số chẵn và 2 chữ số lẻ rồi hoán vị, có [tex]C_{4}^{2}.C_{3}^{2}.4![/tex]=432 số
Vậy số lượng các số thỏa mãn là 2880-432=2448 số
 
  • Like
Reactions: giadinhuong
Top Bottom