5 bài tập điện cần giải đáp!!!

D

dalicecold

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-)- giúp mình với ^:^
1. Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây và tụ điện mắc nối tiếp,f=50Hz, hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu mạch , 2 đầu cuộc dân và 2 đầu tụ điện lần lượt là 150v , 150, 240v. Khi mắc nối tiếp thêm điện trở thuần R=70 vào đoạn mạch thì hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch vẫn là 150V nhưng hiệu điện thế 2 đầu tụ trở thành 180v. Hỏi L, C?
2. Cho mạch AB có hiệu điện thế ko đổi gồm biến trở R, L,C nối tiếp. U1, U2,U3 lần lượt là hiệu điện thế hiệu dụng của R, L và C. Biết khi U1=100v , U2=200V, U3=100V. điều chỉnh R để U1=80V lúc ấy U2=?
3.Mạch điện xoay chiều gồm các linh kiệu lí tưởng mắc nối tiếp theo thứ tự R,C,L. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều u=UoCos(wt-bi/6). Uo, C ,w là hằng số. Ban đầu UR=220V và uL=UoL cos (wt+bi/3) sau đó tăng R và L lên gấp đôi, khi đó URC=?

4. Cho mạch RLC nt, cuộn dây thuần cảm và R biến thiên. U=200V, khi R=R1 và R=R2 thì mạch cùng công suất. Biết R1+R2=100, công suất mạch khi R=R1?
5.mạch RLC nt, khi thay đổi R, có 2 giá trị R1=40 và R2=90 THÌ công suất tiêu thụ trên đoạn mạch như nhau . Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch RLC này đạt cực đại khi R=?
 
L

linh110

Câu 1 : Dễ dàng tính được U_R1=90 V
UL=120 V
=> Zl=1/2ZC
R1=3/8 ZC
Mà U'/Z'=U'C/ZC=> Z'=5/6 ZC
=> (5/6ZC)^2=(3/8ZC+ 70)^2+ 1/4ZC^2
=> Zc=240 => C
Zl=120 => L
 
L

linh110

Bài 2 : Z=[tex] \sqrt{2} R [/tex]
Z'=[tex] 1,25\sqrt {2} R [/tex]
Mà Zl=2R , Zc=R
=> (1,25can2 R')^2 =R'^2 +R^2
=> R = R'.can(17/8)
=> UL/2R=80/R' => UL = 160 can (17/8)
 
L

linh110

Câu 3 : U_L vuông pha với U => U_L =U_C và U= Ủ=220 V
Khi L tăng gấp đôi thì (Ul-UC) =UC => URC^2=UR^2 + UC^2 =U^2=220V
 
L

linh110

Câu 4 :Viết biểu thức ra sẽ thấy liên hệ P, U, R là 1 hàm bậc 2 =>
R1+R2=U^2/P => P =400W
 
L

linh110

Câu 5 : tương tự câu 4 => R1R2=(Zl-ZC)^2 =>lZl-zCl =60
P max khi R=lzl-zcl =60 ôm
 
C

clinhc

câu 5

bạn xem lại mấy bài toán cực trị liên quan đến R nhé.

Kết quả
eq.latex
 
Top Bottom