5 bài ôn hk1. làm dùm em nha!

H

huongcala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho V lít khí CO2 dkc vào dd chứa 0,09 mol Ca(OH)2 thu dc dd A và m gam kết tủa. lấy riêng dd A thâm tiếp Ba(OH)2 dư vào thì thu dc n gam kết tủa nữa. biết m+n=18,85 gam. Tính V

2. Cho từ từ 500ml dd HCl 2M vào 200ml dd hh chứa Na2CO3 1M và KHCO3 2M thì thu dc V lit khí CO2 dkc và dd X. tính V và nồng độ mol/lit các chất tan trong dd X

3. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 dkc vào 2,5 lit dd Ba(OH)2 nồng độ a mol/lit thu dc 15,76 gam kết tủa, tìm a

4. Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 dkc vào 500ml dd hh gồm Na)H 0,1M và Ba(OH)2 0,2 M. Tính khối lượng gam kết tủa

5. Cho 3,2 gam bột Cu td 100 ml dd hh gồm NaNO3 0,8M và H2SO4 1,2M, sau khi các pứng xảy ra hoàn toàn. tính thể tích khí NO(sp duy nhất ở dkc)
 
G

giotbuonkhongten

1. Cho V lít khí CO2 dkc vào dd chứa 0,09 mol Ca(OH)2 thu dc dd A và m gam kết tủa. lấy riêng dd A thâm tiếp Ba(OH)2 dư vào thì thu dc n gam kết tủa nữa. biết m+n=18,85 gam. Tính V
--> ra 3.136l
2. Cho từ từ 500ml dd HCl 2M vào 200ml dd hh chứa Na2CO3 1M và KHCO3 2M thì thu dc V lit khí CO2 dkc và dd X. tính V và nồng độ mol/lit các chất tan trong dd X
==> ra V=13.44lcòn CM bạn tự tìm hỷ..........
3. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 dkc vào 2,5 lit dd Ba(OH)2 nồng độ a mol/lit thu dc 15,76 gam kết tủa, tìm a
-->ra 0.25M
4. Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 dkc vào 500ml dd hh gồm Na)H 0,1M và Ba(OH)2 0,2 M. Tính khối lượng gam kết tủa
==> ra 9.85g
5. Cho 3,2 gam bột Cu td 100 ml dd hh gồm NaNO3 0,8M và H2SO4 1,2M, sau khi các pứng xảy ra hoàn toàn. tính thể tích khí NO(sp duy nhất ở dkc)
--> ra 0.75l(cái này thì ko chắc lém)
Mình tính nhanh nên có thể đáp án ra sai. Có j mình post cách làm lên sau cho zờ bùn ngủ wá....................................
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

3. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 dkc vào 2,5 lit dd Ba(OH)2 nồng độ a mol/lit thu dc 15,76 gam kết tủa, tìm a
nBaCO3=0.08mol
nCO2=0.12mol
--> tạo ra 2 muối
CO2 + OH- --> HCO3-
CO2 + 2 OH- --> CO32- + H2O
nOH- = 0.2mol --> n Ba(OH)2 = 0.1mol -->V=0.25l
1. Ta có: qua 2 lần kết tủa thì mCaCO3= 0.9g=> nBaCO3=0.05mol
--> nCaCO3 (kt lần 2)-->nCaCO3(kt lần 1)= 0.04mol-->nCO2=0.14(mol)—V=
 
Top Bottom