Hóa 9 4 câu hóa vô cơ đơn giản

Nguyễn Phương Thu

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
9
0
1
21
Cần Thơ
THCS TT Thạnh An 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân biệt 4 dd MgCl2, BaCl2, H2SO4, K2CO3 không dùng thêm hóa chất và quỳ tím
2. Khử hoàn toàn 8g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng CO ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 5,6g sắt. Tính thể tích CO
3. Hòa tan hoàn toàn 3,48g 1 oxit sắt cần dùng 600ml dd H2SO4 1M. Xác định công thức phân tử
4. Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (đktc) vào 500 ml dd NaOH AM thu được dd B. Cho từ từ 800 ml dd HCl 0,2M vào dd B, pư xảy ra hoàn toàn thu được 0,672l khí đktc. Mặt khách nếu cho lượng dư dd Ca(OH)2 vào B thì thu được 10g kết tủa
a. Tính V và A
b. Tính nồng độ mol các chất biết trong dd B. Giả sử thể tích dd sau pư thay đổi ko đáng kể
 
Last edited:

Quý1507

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
18
4
6
25
TP Hồ Chí Minh
ĐH Sư Phạm TpHCM
1. Phân biệt 4 dd MgCl2, BaCl2, H2SO4, K2CO3 không dùng thêm hóa chất và quỳ tím
2. Khử hoàn toàn 8g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng CO ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 5,6g sắt. Tính thể tích CO
3. Hòa tan hoàn toàn 3,48g 1 oxit sắt cần dùng 600ml dd H2SO4 1M. Xác định công thức phân tử
4. Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (đktc) vào 500 ml dd NaOH AM thu được dd B. Cho từ từ 800 ml dd HCl 0,2M vào dd B, pư xảy ra hoàn toàn thu được 0,672l khí đktc. Mặt khách nếu cho lượng dư dd Ca(OH)2 vào B thì thu được 10g kết tủa
a. Tính V và A
b. Tính nồng độ mol các chất biết trong dd B. Giả sử thể tích dd sau pư thay đổi ko đáng kể
Câu 1: dùng H2SO4 kết tủa là BaCl2, sủi bọt khí là K2CO3. Cho tiếp BaCl2 vào 2 dd còn lại, kết tủa là H2SO4, không hiện tượng là MgCl2

Câu 2 gọi mol CO là x => mol CO = mol CO2 = x (viết pt ra là thấy)
Bảo toàn khối lượng: 8 + 28x = 5,6 + 44x tính được x suy ra V = 22,4x
 
Last edited by a moderator:

Quý1507

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
18
4
6
25
TP Hồ Chí Minh
ĐH Sư Phạm TpHCM
Câu 3: gọi công thức oxit sắt là FexOy, viết pt sẽ thấy được mol H2SO4 = mol H2O.
Bảo toàn khối lượng tìm khối lượng muối, lấy hệ số cân bằng trước oxit chia khối lượng sẽ bằng hscb trước muối chia KL, tìm được tỉ lệ x:y. Suy ra công thức
 
Top Bottom