4 câu đề cao đẳng năm 2011

M

maxgv9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 27: Trên một phương truyền sóng có hai điểm M và N cách nhau 80 cm. Sóng truyền theo chiều từ M đến N với bước sóng là 1,6 m. Coi biên độ của sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Biết phương trình sóng tại N là uN = 0,08cospi/2 (t-4) (m) thì phương trình sóng tại M là
A/ uM =0,08cospi/2 (t+1/2)
B/ uM = 0,08 cospi/2 (t+4)
C/ uM =0,08cospi/2 (t-2)
D/ uM = 0,08cospi/2(t-1)

Câu 46: Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB =acos50pit (t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1,5 m/s. Trên đoạn thẳng AB, số điểm có biên độ dao động cực đại và số điểm đứng yên lần lượt là
A. 9 và 8
B. 7 và 6
C. 9 và 10
D. 7 và 8
Câu 16: Trong môi trừơng truyền âm, tại 2 điểm A và B có mức cường độ âm lần lựơt là 90dB và 40dB với cùng cường độ âm chuẩn. Cường độ âm tại A lớn gấp bao nhiêu lần so với cừơng độ âm tại B
A/ 2,25
B/ 1000
C/ 100 000
D/ 3600

CÁM ƠN MỌI NGỪOI:)>-
 
D

duynhan1

Câu 27: Trên một phương truyền sóng có hai điểm M và N cách nhau 80 cm. Sóng truyền theo chiều từ M đến N với bước sóng là 1,6 m. Coi biên độ của sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Biết phương trình sóng tại N là uN = 0,08cospi/2 (t-4) (m) thì phương trình sóng tại M là
A/ uM =0,08cospi/2 (t+1/2)
B/ uM = 0,08 cospi/2 (t+4)
C/ uM =0,08cospi/2 (t-2)
D/ uM = 0,08cospi/2(t-1)
Áp dụng CT, ta có:
[TEX]u_M = 0,08 cos( \frac{\pi}{2} t - 2 \pi + \frac{2 \pi 80}{160} ) = 0,08 cos( \frac{\pi}{2} ( t - 2))[/TEX]
Đáp án C.
Câu 46: Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB =acos50pit (t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1,5 m/s. Trên đoạn thẳng AB, số điểm có biên độ dao động cực đại và số điểm đứng yên lần lượt là
A. 9 và 8
B. 7 và 6
C. 9 và 10
D. 7 và 8
[TEX]\lambda = 1,5 .10^2 . \frac{2 \pi}{50 \pi} = 6(cm)[/TEX]
Số điểm dao động với biên độ cực đại thỏa mãn:
[TEX]-AB \le d = k \lambda \le AB \\ \Leftrightarrow \frac{-AB}{\lambda} \le k \le \frac{AB}{\lambda} \Leftrightarrow k=(-3;-2;-1;0;1;2;3) [/TEX]
7 điểm cực đại.
Tương tự số điểm cực tiểu thỏa:
[TEX]\frac{-AB}{\lambda} - \frac12 \le k \le \frac{AB}{\lambda} - \frac12 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow k = (-3;-2;-1;0;1;2)[/TEX]
6 điểm cực tiểu.
Đáp án: B
Câu 16: Trong môi trừơng truyền âm, tại 2 điểm A và B có mức cường độ âm lần lựơt là 90dB và 40dB với cùng cường độ âm chuẩn. Cường độ âm tại A lớn gấp bao nhiêu lần so với cừơng độ âm tại B
A/ 2,25
B/ 1000
C/ 100 000
D/ 3600
[TEX]10 \log{\frac{I_A}{I_o}} - 10 \log{\frac{I_B}{I_o}} = 90 - 40 \\ \Leftrightarrow \log {\frac{I_A}{I_B}} = 5 \\ \Leftrightarrow I_A = 10^5 . I_B[/TEX]
Đáp án: C
 
P

phuongthao12052011

âu 27: Trên một phương truyền sóng có hai điểm M và N cách nhau 80 cm. Sóng truyền theo chiều từ M đến N với bước sóng là 1,6 m. Coi biên độ của sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Biết phương trình sóng tại N là uN = 0,08cospi/2 (t-4) (m) thì phương trình sóng tại M là
A/ uM =0,08cospi/2 (t+1/2)
B/ uM = 0,08 cospi/2 (t+4)
C/ uM =0,08cospi/2 (t-2)
D/ uM = 0,08cospi/2(t-1)

ta có Um=0,08cos2pi(t/4-1)=>Un=0,08cos2pi(t/4-1+80/160)=0,08cospi/2(t-2).đáp án C


cau 46 lamda=6cm=> so doem dđ cuc dai la:-20/6<k<20/6=> co 7diem.so diem dung yen la 6

con cau 16 thi nham cung ra =10^5
 
Top Bottom