4 bài suy nghĩ cả đêm mà không ra

T

transonphuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mấy bạn giỏi giải thích giùm mình mấy bài này cái :(
B1:Trộn m gam hỗn hợp CuSO4 và CuSO4.5H2O trong đó Oxi chiếm 52,336% về khối lượng với 250 gam dung dịch CuSO4 8%thu được dung dịch CuSO4 12% . Giá trị m là?
ĐÁ:15,93


B2:Điện phân 200ml dung dịch NaOH 2M,điện cực trơ vách ngăn (d=1,1g/ml) Cho đến khi catot thoát ra 20,9 lít khí (DKTC) thì dừng lại . Nồng độ % của dung dịch sau khi Điện phân là ?
ĐÁ:8,32%


B3:Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 =20 .Để đốt cháy hoàn toàn 9,4g hh CH4 và CO có tỉ khối với Nito là x cần 7,616 lít hh X (DKTC) . Tìm x
(ĐÁ:0,839)


B4:Hòa tan hết hỗn hợp Al và Mg vào dd H2SO4 9,8% vừa đủ thu được dd hh Al2(SO4)3 x% và MgSO4 3,627% . Tìm x
ĐÁ:10,42
 
H

hung_ils

1)nCuSO4=a;nCuSO4*5H2O=b\Rightarrowm=160a+250b
Trong 250g dung dịch có mCuSO4=20g
Sau khi trộn\RightarrowmCuSO4=20+160(a+b);m(dung dịch)=250+160a+250b
\Rightarrow[TEX]\frac{20+160(a+b)}{250+160a+250b}=0,12\Rightarrow 140,8a+130b=10[/TEX]
%O chiếm 52,336%\Rightarrow[TEX]\frac{64a+144b}{160a+250b}=0,5233[/TEX]\Rightarrow3a=2b
Giai hệ 2 ẩn\Rightarrow[TEX]a=\frac{50}{1679};b=\frac{75}{1679}[/TEX]
\Rightarrowm=160a+250b=15,93g
2)n(khí ở catot)=0,93
2NaCl+2H2O\Rightarrow2NaOH+Cl2+H2
---0,4----------0,4--0,2---0,2
\RightarrowCó p/u điện phân H2O(do 0,2<0,93)
2H20\Rightarrow2H2+O2
--0,73---0,73
\Rightarrowm(dung dịch sau điện phân)=1,1*220-mCl2-mH2-mH2O=220-0,2*73-0,73*18=192,26
Trong dung dịch chỉ có chất tan là NaOH :0,4 mol
\RightarrowC%=0,4*40/192,26=8,32%
3)Dùng pt đường chéo\RightarrownO2=nO3=7,616/22,4/2=0,17
\RightarrownO=0,17*2+0,17*3=0,85
CH4+4O\RightarrowCO2+2H2O
a-----4a
CO+O\RightarrowCO2
b----b
\Rightarrow4a+b=0,85 và 16a+28b=9,4
Giai hệ\Rightarrowa=0,15;b=0,25
\Rightarrowx=[TEX]\frac{0,15*16+0,25*28}{0,4*28}=0,839[/TEX]
4) Xem lại đề nhé.
PS: Xin hãy ghi đúng đề và đừng đưa đáp án lên!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom