Vật lí 9 4.81

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bạn xem lại vị trí của các Ampe kế A1, A2 thử xem vì khi K mở thì không có dòng điện qua A1 thì sao A1 lại chỉ 1,2A được?
 

Hoa cúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
37
8
16
22
Hà Nội
Thcs hai ba trung
Mình nhìn nhầm vì nó mờ quá phải đổi vị trí của 2 ampe kế cho nhau
 

Hoa cúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
37
8
16
22
Hà Nội
Thcs hai ba trung
Sách in mờ quá nên mình nhìn ko đc nên ghi nhầm vị trí
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
*) Khi K mở, mạch là [tex]R_{1}ntR_{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{td} = R_{1} + R_{3} = 3 + R_{3}[/tex]
Số chỉ Ampe kế [tex]A_{1}[/tex] chỉ cường độ dòng điện trong mạch
[tex]I = I_{1} = I_{3} = \frac{U}{R_{td}} \Rightarrow \frac{6}{3 + R_{3}} = 1,2[/tex]
[tex]\Rightarrow 6 = 3,6 + 1,2R_{3}[/tex]
=> [tex]R_{3} = 2\Omega[/tex]
*) Khi K đóng, mạch [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
Tính [tex]R_{td}[/tex], tính [tex]I_{1}, I_{3}, I_{2}[/tex]
Tính [tex]U_{2}[/tex] theo U và [tex]U_{3}[/tex]
Từ đó tính [tex]R_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Coco99

Hoa cúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
37
8
16
22
Hà Nội
Thcs hai ba trung
*) Khi K mở, mạch là [tex]R_{1}ntR_{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{td} = R_{1} + R_{3} = 3 + R_{3}[/tex]
Số chỉ Ampe kế [tex]A_{1}[/tex] chỉ cường độ dòng điện trong mạch
[tex]I = I_{1} = I_{3} = \frac{U}{R_{td}} \Rightarrow \frac{6}{3 + R_{3}} = 1,2[/tex]
[tex]\Rightarrow 6 = 3,6 + 1,2R_{3}[/tex]
=> [tex]R_{3} = 2\Omega[/tex]
*) Khi K đóng, mạch [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
Tính [tex]R_{td}[/tex], tính [tex]I_{1}, I_{3}, I_{2}[/tex]
Tính [tex]U_{2}[/tex] theo U và [tex]U_{3}[/tex]
Từ đó tính [tex]R_{2}[/tex]
Tính Rtd ntn hả bạn
 

Hoa cúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
37
8
16
22
Hà Nội
Thcs hai ba trung
Giúp mình đi, mình cần nộp bài gấp ngày 27 là hạn cuối rồi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Khi K đóng ta có mạch: [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
[tex]R_{td} = R_{1} + \frac{R_{2}R_{3}}{R_{2} + R_{3}} = 3 + \frac{2R_{2}}{2 + R_{2}} = \frac{6 + 5R_{2}}{2 + R_{2}}[/tex]
Ampe kế [tex]A_{2}[/tex] chỉ 0,5A nên [tex]I_{2}[/tex] = 0,5A [tex]\Rightarrow U_{2} = 0,5R_{2} = U_{3}[/tex]
Ta có I = [tex]\frac{U}{R_{td}} = 6 : \frac{6 + 5R_{2}}{2 + R_{2}} = \frac{12 + 6R_{2}}{6 + 5R_{2}}[/tex]
Ta cũng có [tex]I = I_{1} + I_{2} \Rightarrow \frac{12 + 6R_{2}}{6 + 5R_{2}} = 0,5 + \frac{0,5R_{2}}{2} \Leftrightarrow 24 + 12R_{2} = 6 + 8R_{2} + 2,5R_{2}^{2}\Leftrightarrow 2,5R_{2}^{2} - 4R_{2} - 18 = 0[/tex]
Giải phương trình ta được [tex]R_{2} = 3,6\Omega[/tex] và [tex]R_{2} = -2\Omega[/tex] (Loại).
Vậy [tex]R_{2} = 3,6\Omega[/tex] và [tex]R_{3} = 2\Omega[/tex]
 
Top Bottom