4/14 ly 9

6

654321sss

Bài 4.14 hả, dễ thôi mà bạn:

ĐẦu tiên, ta tính cường độ dòng điện qua Mạch là:

$I $=$ \frac{U}{R_{td}}$ = $\frac{U}{R_1+R_2+R_3} =\frac{6}{3+5+7} = 0,4(A) $ (vì 3 điện trở $R_1,R_2,R_3$ mắc song song)

Hiệu điện thế của $R_3$ là lớn nhất vì cả 3 điện trở cùng có cường độ bằng nhau ( do mạch điện là nối tiếp nên ta chỉ cần so sánh các $R$ với nhau, thấy $R_3=7$ là lớn nhất


PS: Nếu bạn chưa hiểu lăm phần B thì mình giải thích thêm :

Phần b chính là so sánh các HĐT với nhau , mà $U=IR$ nên ta tự ss
 
Top Bottom