Hóa 11 3 KL + HNO3

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 29g hh gồm Al, Cu và Ag td vừa đủ vs 950ml dd HNO3 1,5M, thu đc dd chứa m gam muối và 5,6 lít hh khí X đktc gồm NO và N2O. d X/H2 = 16,4.
Xđ giá trị của m là?

Qui hh thành kim loại M a mol
Từ qui tắc đường chéo => mol NO = 0,2 và mol N2O = 0,05
Gọi x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: na = 3*0,2 + 8*0,05 + 8x
Bảo toàn mol N : na + 0,2 + 2*0,05 + 2x = 0,95*1,5
=> na và x
m muội = 29 + 62*na + 80x
 

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
Qui hh thành kim loại M a mol
Từ qui tắc đường chéo => mol NO = 0,2 và mol N2O = 0,05
Gọi x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: na = 3*0,2 + 8*0,05 + 8x
Bảo toàn mol N : na + 0,2 + 2*0,05 + 2x = 0,95*1,5
=> na và x
m muội = 29 + 62*na + 80x

sao kết quả ra 100,9648 khác vs đáp án vậy?
chỗ na vs x ra bao nhiêu vậy để em đối chiếu kq
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Qui hh thành kim loại M a mol
Từ qui tắc đường chéo => mol NO = 0,2 và mol N2O = 0,05
Gọi x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: na = 3*0,2 + 8*0,05 + 8x
Bảo toàn mol N : na + 0,2 + 2*0,05 + 2x = 0,95*1,5
=> na và x
m muội = 29 + 62*na + 80x
chị ấy sai chỗ này nè, 8 thay bằng 4 là ok
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
Qui hh thành kim loại M a mol
Từ qui tắc đường chéo => mol NO = 0,2 và mol N2O = 0,05
Gọi x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: na = 3*0,2 + 8*0,05 + 8x
Bảo toàn mol N : na + 0,2 + 2*0,05 + 2x = 0,95*1,5
=> na và x
m muối = 29 + 62*na + 80x
chỗ đây nè chị. sao lại ra vầy?
 
Top Bottom