3. [HELP] Một câu English rất bẫy !

K

kentaro

amaranth said:
@Badboy: hình như dạng bài chọn lỗi sai thì chỉ có một chỗ để chọn thôi, không thể vừa sửa soon thành early, vừa sửa met thành had met

@Kentaro: chữ sooner ấy sai rồi, còn sửa thì nhiều cách, tùy ý nghĩa mà ra, Am không thích chơi trò đoán mò đáp án. Vậy nhen :)

Bạn nên xem lại cấu trúc đi nhé

Mã:
WOULD RATHER/SOONER DO STH THAN DO STH = Thích làm gì hơn

VD : I would rather/sooner play tennis than play football
 
H

h5n1vn

I WOULD SOONER BE TAKEN TO THE PLACE WHERE WE FIRST MET EACH OTHER
Câu này sai vì would + be + V3 để làm một cái passive ấy mà ! sooner là noun vứt sau would là sai bét
Vậy có đúng chưa anh topic boss
 
A

amaranth

A, ra would rather = would sooner
Am kiến văn hạn hẹp hôm nay mới được mở mắt ra… thật là có lỗi quá, có lỗi quá :lol:

Thế câu ấy sai chỗ nào nhĩ?

Bạn H5N1 chắc là bị cúm rồi, nói chuyện không hiểu gì hết trơn
 
X

xbadboy8x

Hmm, tranh luận lâu rồi mà chưa ngã ngũ. Quanh đi quẩn lại cũng có bấy nhiêu người, đáp án xem nào kentaro?! :roll:
 
H

h5n1vn

amaranth said:
A, ra would rather = would sooner
Am kiến văn hạn hẹp hôm nay mới được mở mắt ra… thật là có lỗi quá, có lỗi quá :lol:

Thế câu ấy sai chỗ nào nhĩ?

Bạn H5N1 chắc là bị cúm rồi, nói chuyện không hiểu gì hết trơn

Này này Bạn có học thể bị động chia cho thì tương lai chưa
Cấu trúc của nó là will+be+V3 đấy Chứ bạn không thấy chữ take nó ko phải là chữ took V2 mà là chữ taken V3 đấy
 
F

flower1989

h5n1vn said:
amaranth said:
A, ra would rather = would sooner
Am kiến văn hạn hẹp hôm nay mới được mở mắt ra… thật là có lỗi quá, có lỗi quá :lol:

Thế câu ấy sai chỗ nào nhĩ?

Bạn H5N1 chắc là bị cúm rồi, nói chuyện không hiểu gì hết trơn

Này này Bạn có học thể bị động chia cho thì tương lai chưa
Cấu trúc của nó là will+be+V3 đấy Chứ bạn không thấy chữ take nó ko phải là chữ took V2 mà là chữ taken V3 đấy
Bạn có thể giải thích rõ hơn chút không? :shock:
 
H

h5n1vn

Ko phải thì tương lai đơn
Thì tương lai nó có 3 loại
tương lai đơn will+v
tương lai ko biết tên would+v
tương lai hoàn thành would have+v
Câu ấy là bị động ở tương lai ko biết tên đó
 
A

amaranth

h5n1vn said:
Này này Bạn có học thể bị động chia cho thì tương lai chưa
Cấu trúc của nó là will+be+V3 đấy Chứ bạn không thấy chữ take nó ko phải là chữ took V2 mà là chữ taken V3 đấy
Chưa học :)
Ừ thì nó là taken chứ không phải là took, ừ thì cứ cho nó là cái thể bị động chia cho thì tương lai chưa của bạn đi, thì nó sai điểm nào?
Sooner sao lại là danh từ?

Am vẫn không hiểu gì hết…
 
A

amaranth

h5n1vn said:
Ko phải thì tương lai đơn
Thì tương lai nó có 3 loại
tương lai đơn will+v
tương lai ko biết tên would+v
tương lai hoàn thành would have+v
Câu ấy là bị động ở tương lai ko biết tên đó
would have done là future perfect subjunctive
will have done là future perfect
:)
 
X

xbadboy8x

Hmm, mấu chốt trong tốp-pích này là câu:

I WOULD SOONER BE TAKEN TO THE PLACE WHERE WE FIRST MET EACH OTHER

Mà tại sao mọi người cứ tranh luận loạn xà ngầu lên thế kia, trật đường ray quá xa rồi! :shock:
 
H

h5n1vn

amaranth said:
h5n1vn said:
Ko phải thì tương lai đơn
Thì tương lai nó có 3 loại
tương lai đơn will+v
tương lai ko biết tên would+v
tương lai hoàn thành would have+v
Câu ấy là bị động ở tương lai ko biết tên đó
would have done là future perfect subjunctive
will have done là future perfect
:)
Ko ko Còn cái bị động dành cho động từ đặc biệc như must be would be could be +v3
Minhg nhớ lôn ko có cái would+v mà là will+be+v tương lai tiếp diễn
 
S

shinory

Uhm...có một người gợi ý cho mình là chuyển câu đó thành :
I would sooner have been taken to the place where we first met each other.
Thực ra hình như trong câu này dù đổi thành simple hay perfect thì đều không sai vì còn tùy vào ý ngầm của người nói nữa.
 
B

byyourside

Mình thấy câu này ko cần phải để ở bị động (be taken) S là we - chúng ta : chẳng lẽ chúng ta lại ko tự đi được. câu này mà để bị động chắc "we" đang break leg=> hổng bit' đúng hay sai ???
 
A

amaranth

Nhưng chuyển lại chủ động thì phải đổi luôn cả động từ, vì to take ở chủ động không mang nghĩa đi, đến…
 
B

byyourside

Thì mình có bảo là ko chuyển động từ đâu. Trong chữa lỗi sai được sửa như thế mà. Ngoài lỗi đấy ra tự thấy chỗ nào cũng đúng.
 
U

upl11

Code:
WOULD RATHER/SOONER DO STH THAN DO STH = Thích làm gì hơn


VD : I would rather/sooner play tennis than play football
vậy WOULD RATHER=SOONER hay WOULD RATHER=WOULD SOONER
 
A

amaranth

ùa ùa, cảm ơn bạn, vậy cho hỏi luôn
Có I would sooner + that + past subjunctive không?
 
H

h5n1vn

Nói túm lại là câu này sai ở đâu thế Câu này à ra thi là tui đánh chỗ sooner đấy Đánh đố quá đi
Hay là chữ other có s nhỉ Vì we là số nhiều
 
S

shinory

upl11 said:
Code:
WOULD RATHER/SOONER DO STH THAN DO STH = Thích làm gì hơn


VD : I would rather/sooner play tennis than play football
vậy WOULD RATHER=SOONER hay WOULD RATHER=WOULD SOONER

WOULD RATHER = WOULD SOONER
Nghĩa và cách dùng cũng tương tự nhau luôn
 
S

shinory

Re: [HELP] Một câu English rất bẫy !

kentaro said:
Các bạn ơi, Ken có 1 câu English, các bạn tìm lời giải giúp tớ nhé. Tớ đi học thì biết sai ở đâu rồi, nhưng mình vẫn mong post câu này ra ko phải để đánh đố mà chỉ để xem "cái bẫy" này năm nay có ra trong đề thi ko :

Tìm và Sửa lỗi sai :

I WOULD SOONER BE TAKEN TO THE PLACE WHERE WE FIRST MET EACH OTHER

Cảm ơn các bạn !

hmm...câu hỏi này đã được bạn Hellboy87 nêu ra ở diễn đàn của www.usingenglish.com và đã được Moderator ở đây là Casiopea trả lời =)
 
Top Bottom