Vật lí 10 3 định luật Niu-tơn

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0,5kg chuyển động nhanh dần đều với v bd=4m/s. Đi được quãng đường 21m thì có v=10m/s. Biết rằng vật luôn chịu tác dụng của lực kéo Fk và lực cản Fc=1N
a) Tính gia tốc chuyển động
b) Tính độ lớn của lực kéo
c) Nếu ngay tai lúc v=10m/s, lực kéo ngừng tác dụng thì sau bao lâu vật dừng lại?
GIÚP MÌNH VỚI MN!!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một vật có khối lượng 0,5kg chuyển động nhanh dần đều với v bd=4m/s. Đi được quãng đường 21m thì có v=10m/s. Biết rằng vật luôn chịu tác dụng của lực kéo Fk và lực cản Fc=1N
a) Tính gia tốc chuyển động
b) Tính độ lớn của lực kéo
c) Nếu ngay tai lúc v=10m/s, lực kéo ngừng tác dụng thì sau bao lâu vật dừng lại?
GIÚP MÌNH VỚI MN!!!
a,a=[tex]\frac{v^2-v_0^2}{2s}[/tex]
b,[tex]a=\frac{F_k-F_c}{m}=>F_k=F_c+ma[/tex]
c, ngừng kéo a'=[tex]\frac{-F_c}{m}[/tex]
dừng sau: t=[tex]\frac{v}{|a'|}[/tex]
Em có thể tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
 
Top Bottom