3 câu trắc nghiệm VẬT LÝ cần được giúp đỡ

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1. Một con lắc lò xo ngang gồm lò xo có độ cứng k = 100N/m và vật m = 100g, dao động trên mặt phẳng ngang, hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là m = 0,02. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. Quãng đường vật đi được từ khi bắt đầu dao động đến khi dừng hẳn là:

A: s = 50m.

B. s = 25m.

C. s = 50cm.

D. s = 25cm.

CẦU.2 Hai con lắc đơn có chiều dài l1 = 64cm, l2 = 81cm dao động nhỏ trong hai mặt phẳng song song. Hai con lắc cùngng qua VTCB và cùng chiều lúc to = 0. Sau thời gian t, hai con lắc lại cùng về VTCB và cùng chiều một lần nữa.
Lấy g = pi^2 m/s2. Chọn kết quả đúng về thời gian t trong các kết quả sau đây:


A: 20s

B: 12s

C: 8s

D: 14,4s

CÂU3. Mạch dao động LC dùng phát sóng điện từ có L = 0,25 mH phát ra dải sóng có tần số f = 99,9 MHz ~ 100MHz. Tính bước sóng điện từ do mạch phát ra và điện dung của mạch. Vận tốc truyền sóng c = 3.10^8 m/s.(pi^2 = 10).

A: 3m ; 10pF

B: 0,33m ; 1pF

C: 3m ; 1pF

D: 0,33m ; 10pF
 
L

l94

CÂU 1. Một con lắc lò xo ngang gồm lò xo có độ cứng k = 100N/m và vật m = 100g, dao động trên mặt phẳng ngang, hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là m = 0,02. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. Quãng đường vật đi được từ khi bắt đầu dao động đến khi dừng hẳn là
A: s = 50m.

B. s = 25m.

C. s = 50cm.

D. s = 25cm.
[TEX]S=\frac{kA^2}{2\mu.mg}=25m[/tex]

CẦU.2 Hai con lắc đơn có chiều dài l1 = 64cm, l2 = 81cm dao động nhỏ trong hai mặt phẳng song song. Hai con lắc cùngng qua VTCB và cùng chiều lúc to = 0. Sau thời gian t, hai con lắc lại cùng về VTCB và cùng chiều một lần nữa.
Lấy g = pi^2 m/s2. Chọn kết quả đúng về thời gian t trong các kết quả sau đây:

A: 20s

B: 12s

C: 8s

D: 14,4s

trùng phùng:p [tex]t=\frac{T1T2}{|T2-T1|}=14,4[/tex]

CÂU3. Mạch dao động LC dùng phát sóng điện từ có L = 0,25 mH phát ra dải sóng có tần số f = 99,9 MHz ~ 100MHz. Tính bước sóng điện từ do mạch phát ra và điện dung của mạch. Vận tốc truyền sóng c = 3.10^8 m/s.(pi^2 = 10).

A: 3m ; 10pF

B: 0,33m ; 1pF

C: 3m ; 1pF

D: 0,33m ; 10pF
[tex]\lambda=\frac{c}{f}[/tex]
[tex]C=\frac{f^2}{L}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom