3 câu thi thử trường em, giúp em với

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 10,2 gam một kim loại oxit hoá trị 3 cần 331,8 gam dung dịch H2SO4 thì vừa đủ . Dung dịch sau phản ứng có nồng độ 7,456%. Oxit kim loại và C% của
dung dịch axit lần lượt là
A. Al2O3 ; 8,86% B. Fe2O3 ; 5,65% C. Cr2O3 ; 5,95% D. Al2O3 ; 8,68%
2.Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol etilen, 0,2 mol metylaxetilen, 0,1 mol vinylaxetilen và 0,8 mol H2.Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 7,25. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dung dịch brom (dư) thì có m gam brom tham gia phản ứng. Giá trị của m là
A. 32 B. 16. C. 128. D. 64.
3.Tiến hành hai thí nghiệm :
Thí nghiệm 1:Cho 100 ml dung dịch AlCl3 x (mol/l) tác dụng với 600 ml dd NaOH 1M thu được 2y mol kết tủa.
Thí nghiệm 2:Cho 100 ml dung dịch AlCl3 x (mol/l) tác dụng với 660 ml dd NaOH 1M thu được y mol kết tủa.
Giá trị của x bằng
A. 1,9 B. 1,6 C. 1,8 D. 1,7
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1. M2O3 + 3H2SO4 == > M2(SO4)3 + 3H2O
nH2SO4 = 3nM2O3 = 3*10,2/(2M+ 48)
mdd = 10,2 + 331,8 = 342 g
C% =[3*10,2*98/(2M+ 48)]/342 *100 = 7,456 => M, C
2.Em xem lại đề thiếu dữ kiện???
3.Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
Al3+ + 4OH- == > AlO2- + 2H2O
TN1: nOH- = 3nAl(OH)3 + 4nAlO2- = 6y + 4(0,1x -2y) = 0,4x - 2y = 0,6 (1)
TN2: nOH- = 3nAl(OH)3 + 4nAlO2- = 3y + 4(0,1x -y) = 0,4x - y = 0,66 (1)
=>y = 0,06, x = 1,2 M
 
H

hocmai.hoahoc

Tổng số mol liên kết pi : n = nC2H54 + 2nC3H4+ 3nC4H4 = 1 mol
MY = 29 => H2 đã phản ứng hết
=>nBr2 pư = 1-nH2 = 0,2 mol=>m = 32 g
 
Top Bottom