3 câu khá khó trong đề thi thử

  • Thread starter sieunhantapbay
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,169

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp minh giải chi tiết từng câu nhé,cảm ơn ;)
Bài 1: X và Y đều có công thức đơn giản là [TEX]CH_2O[/TEX],[TEX]M_Y[/TEX]=1,5[TEX]M_X[/TEX] .Hỗn hợp G gồm X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol G cần 0,25 mol [TEX]O_2[/TEX] .Lấy 7,5 hh G tác dụng vừa đủ vs dd NaOH thu đc cùng 1 ancol,cô cạn dd sau phản ứng thu được khối lg chất khan là:
A.8,3 g
B.8,5 g
C.12 g
D.11,5 g

Bài 2: oxi hoá ko hoàn toàn 4,64 gam 1 ancol đơn chức thu được 6,24 gam hh sản phẩm gồm andehit,axit,ancol dư và nước.Nếu cho 1 nửa hh này tác dụng vs NaHCO3 thì được 0,448 lít CO2(đktc),còn nếu cho 1 nửa hh tác dụng vừa đủ vs Na thì thu được 3,88 gam chất rắn.Hiệu suất quá trinh OXH là:
A.50%
B.80%
C.75%
D.40%

Bài 3: khi cho hidrocacbon X (có từ 1 đến 6 nguyên tử cacbon) tác dụng HBr dư,thu được sản phẩm duy nhất là dẫn xuất monobrom mạch hở có mạch cacbon ko phân nhanhs.Tổng số công thức cấu tạo thoả mãn vs điều kiện của X là:
A.3
B.4
C.5
D.6

Bài 3 mình đọc sao chả hỉu gì hết T_T
 
K

kkdc06

bài 1. bạn gọi công thức phân tử của X,Y có dạng CnH2nOn bạn viết phương trình đốt cháy ra cân bằng rùi =>n=2.5 đến đây bạn làm như thế này mình nghĩ nhanh hơn nek
C(0.5)H(2)O(0.5)COOCH3 +NaOH---> C(0.5)H(2)O(0.5)COONa +H2O các số lẻ đó là các hệ số đấy bạn đến đấy thì ra rui m=8.3.bạn xem đúng ko nha
 
S

sieunhantapbay

bài 1. bạn gọi công thức phân tử của X,Y có dạng CnH2nOn bạn viết phương trình đốt cháy ra cân bằng rùi =>n=2.5 đến đây bạn làm như thế này mình nghĩ nhanh hơn nek
C(0.5)H(2)O(0.5)COOCH3 +NaOH---> C(0.5)H(2)O(0.5)COONa +H2O các số lẻ đó là các hệ số đấy bạn đến đấy thì ra rui m=8.3.bạn xem đúng ko nha
bài 1 bạn làm đúng kết quả rồi đó,cám ơn bạn,giúp mình làm nốt 2 câu còn lai với :)
 
Top Bottom