M
milu_dog
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Dây tóc của bóng đèn có điện trở R = 40[TEX]\Omega [/TEX](ôm). Dây quấn quanh một hình trụ đường kính 0,4 mm và trên 1cm dài của hình trụ có 90 vòng. Biết chiều dài toàn phần của hình trụ là 4 cm. Đây là dây vonfram có điện trở suất [TEX]3,5.{10}^{8}\Omega [/TEX]. Tính đường kính dây tóc
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{l}{S} , S=\pi \frac{d}{4} , l=\pi Dn [/TEX]
Bài 2 : Có hai dây dẫn hình trụ, cùng chiều dài, cấu tạo cùng một chất. Dây thứ nhất có khối lượng lớn gấp 3 lần khối lượng dây thứ hai. So sánh điện trở của hai dây.
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{l}{S} , S=\frac{V}{l} , V=\frac{m}{d}[/TEX]
Bài 3 : Có hai dây dẫn cùng làm bằng một chất, có cùng khối lượng, nhưng dân nọ dài gấp 3 lần dây kia. Hỏi dây nào có điện trở lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần ?
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{{l}^{2}D}{m}[/TEX]
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{l}{S} , S=\pi \frac{d}{4} , l=\pi Dn [/TEX]
Bài 2 : Có hai dây dẫn hình trụ, cùng chiều dài, cấu tạo cùng một chất. Dây thứ nhất có khối lượng lớn gấp 3 lần khối lượng dây thứ hai. So sánh điện trở của hai dây.
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{l}{S} , S=\frac{V}{l} , V=\frac{m}{d}[/TEX]
Bài 3 : Có hai dây dẫn cùng làm bằng một chất, có cùng khối lượng, nhưng dân nọ dài gấp 3 lần dây kia. Hỏi dây nào có điện trở lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần ?
Gợi ý : Dựa vào các công thức :
[TEX]R=\rho \frac{{l}^{2}D}{m}[/TEX]
Last edited by a moderator: