3 bài trong đề thi

H

hongquangbh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 3 bài hóa này không hiểu mọi người giúp mình nhe... năm sau mình thi ĐH rồi run chết được.

1) Dẫn một luồng CO dư qua ống đựng m gam hh X gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] và CuO đun nóng thu dược chất rắn Y ; Khí ra khỏi ống dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] dư ,thư được 40g kết tủa . Hòa tan chất rắn Y trong dung dịch HCL dư thấy có 4,48 lít khí hidro bay ra (đktc) . Giá trị của m là ( H = 100%)
A. 24
B. 16
C. 32
D. 12

2) Dẫn 5,6 lít khí [tex]CO_2[/tex] ( đktc) váo bình chứa 200ml đ NaOH nồng độ aM ; dung dịch thu được có khả năng tác dụng với tối đa 100ml đ KOH 1M. Giá trị của a là
A. 0,75
B. 1,5
C . 2
D. 2,5

3) Hh X gồm Na và Ba. Hòa tan m gam X vào nưóc được 3,36 lít hidro ( đktc) và đ Y. Để trung hòa dung dịch Y cần bao nhiêu lít đ HCl 2M ?
A.0,15 lít
B. 0.3 lít
C. 0,075 lít
D. 0,1 lít

Hướng dẫn cụ thể giúp mình nhe , mình có đáp án nhưng ngắn gọn tới mức không hiểu được...=.= b-(
 
Last edited by a moderator:
T

thg94

Mình có 3 bài hóa này không hiểu mọi người giúp mình nhe... năm sau mình thi ĐH rồi run chết được.

1) Dẫn một luồng CO dư qua ống đựng m gam hh X gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] và CuO đun nóng thu dược chất rắn Y ; Khí ra khỏi ống dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] dư ,thư được 40g kết tủa . Hòa tan chất rắn Y trong dung dịch HCL dư thấy có 4,48 lít khí hidro bay ra (đktc) . Giá trị của m là ( H = 100%)
A. 24
B. 16
C. 32
D. 12
vì CO dư và H=100% N nên Y chỉ chứa Fe và Cu tới đây chắc bạn có thể giải được rồi

2) Dẫn 5,6 lít khí [tex]CO_2[/tex] ( đktc) váo bình chứa 200ml đ NaOH nồng độ aM ; dung dịch thu được có khả năng tác dụng với tối đa 100ml đ KOH 1M. Giá trị của a là
A. 0,75
B. 1,5
C . 2
D. 2,5
dd thu được có chứa NaHCO3 và Na2CO3
nKHCO3=0.1
nNaOH=0.1+0.15*2=0.4
\RightarrowCM=2

3) Hh X gồm Na và Ba. Hòa tan m gam X vào nưóc được 3,36 lít hidro ( đktc) và đ Y. Để trung hòa dung dịch Y cần bao nhiêu lít đ HCl 2M ?
A.0,15 lít
B. 0.3 lít
C. 0,075 lít
D. 0,1 lít
nOH=2nH2=0.3
nOH=nH=0.3
\RightarrowV=0.15
 
H

hoangtucatvu

vì CO dư và H=100% N nên Y chỉ chứa Fe và Cu tới đây chắc bạn có thể giải được rồi


dd thu được có chứa NaHCO3 và Na2CO3
nKHCO3=0.1
nNaOH=0.1+0.15*2=0.4
\RightarrowCM=2


nOH=2nH2=0.3
nOH=nH=0.3
\RightarrowV=0.15
Cậu thử làm rõ câu 1 mình xem cái sao minh làm ko ra
 
Y

yacame

Mình có 3 bài hóa này không hiểu mọi người giúp mình nhe... năm sau mình thi ĐH rồi run chết được.

1) Dẫn một luồng CO dư qua ống đựng m gam hh X gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] và CuO đun nóng thu dược chất rắn Y ; Khí ra khỏi ống dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] dư ,thư được 40g kết tủa . Hòa tan chất rắn Y trong dung dịch HCL dư thấy có 4,48 lít khí hidro bay ra (đktc) . Giá trị của m là ( H = 100%)
A. 24
B. 16
C. 32
D. 12
CO dư nên Y chỉ chứa Fe, Cu
nH2 = 0.2=> nFe2O3=0.1
nCO2=0.4=> nCuO=0.4-0.1*3=0.1
=> m= 24
 
Top Bottom