3 bài làm wen với vật lí /. giải thử xem ?

K

khoaa7_iuhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 Đèn : Đ1 (8V -0.3A) và Đ2 (8V-0.2A) được mắc nối tiếp với 1 điện trở R, được mắc vào nguồn điện U=12V đèn sáng bình thường.
-[FONT=&quot] [/FONT]2 đèn mắc như thế nào ? :M058: -> " // chắc rùi "

-[FONT=&quot] [/FONT]Vẽ sơ đồ mạch điện tính Rtđ và điện trở R ?
-[FONT=&quot] [/FONT]Điện trở R là cuộn dây đồng có p=1.7*10 mũ -8 ôm mét và có S = 0.34 mm2. Tính chiều dài của sợi dây Cu ? :M29:


Giữa 2 điểm A và B đoạn mạch // có 2 điện trở R1 và R2. Uab = 12V, cđdd wa R1 – I1=0.4A, wa R2 – I2=0.6A.
-[FONT=&quot] [/FONT]R1,R2,Rtđ ?
-[FONT=&quot] [/FONT]Tính công suất trong đm AB ?
-[FONT=&quot] [/FONT]Để công suất dòng điện trong đm giảm đi 2 lần ta thay R2 = R3. Tính r3 ?
-[FONT=&quot] [/FONT]Để công suất giảm 2 lần ta mắc thêm R3 như thế nào ?:Mpetrified:

Cho 2 đèn : Đ1 (110V – 50W), Đ2 (110V – 100W)
-[FONT=&quot] [/FONT]ss cđdd định mức của mỗi đèn ?
-[FONT=&quot] [/FONT]ss R của mỗi đèn ?
-[FONT=&quot] [/FONT]có thể mắc 2 đèn nói trên vào nguồn điện 220V đc ko ? Why ? Nếu được đèn nào sẽ mau đứt bóng ?
[FONT=&quot]Lắc nhẹ đèn bị đứt tim sao cho hai đầu dây bị đứt gác lên nhau, lúc này nếu gắn đèn nói trên vào mạch điện U = 110V. Điện trở và Công suất của đèn tăng hay giảm so với ban đầu. [/FONT]:Mpayup:
 
H

hoang_an_may

Tính Rđ1=26.67[tex]\large\Omega[/tex]
Rđ2=40[tex]\large\Omega[/tex]
=> [tex]\frac{1}{Rd1,d2}[/tex] =[tex]\frac{1}{26.67}[/tex]+[tex]\frac{1}{40}[/tex]
=> Rd1,d2=16[tex]\large\Omega[/tex]
tính R=[tex]\frac{12-8}{0.3+0.2}[/tex]=8[tex]\large\Omega[/tex]
=> Rtd=24[tex]\large\Omega[/tex]
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p


l=480m



2 bài sau chưa học nên mình không làm!
 
Last edited by a moderator:
L

lequangvinh9x

B3:
ADCT: P1=U1I1 => I=P/U=50/110=0.45A
P2=U2I2 => I2=P2/U2=100/110=0.9A
ADCT:p1=U^2/R =>R=U^2/P=110^2/50=242 Ôm
P2=U^2/R =>R=U^2/P=110^2/100=121 Ôm
Còn câu cuối mình chưa làm đc. Bạn tự điền U1 U2 R1 R2 nha
 
A

anhvuhien

PHP:
Bài 2 nhé :M056:

Ta có R1//R2 nên I12=I1+I2= 1A
Vậy Rtd= [tex]\frac{12}{1}[/tex] = 12Ôm
Ta có R1//R2 nên[tex]\frac{R1}{R2}[/tex] =[tex]\frac{0.6}{0.4}[/tex]= 1.5 nên R1=1,5R2
Ta có[tex]\frac{R2*1,5R2}{R2+1,5R2}[/tex]=12, từ đó tìm được R2=20Ôm, R1 = 30Ôm

Công suất toàn mạch là P=UI= 12*1= 12W:M045:

Tiếp nhé, P mạch giảm một nửa nên Pmạch mới là 6W
Nên I mạch= [tex]\frac{6}{12}[/tex]= 0,5A (Do U=12Ôm không đổi)
Từ đó nên Rtd = [tex]\frac{U}{I}[/tex]= [tex]\frac{12}{0,5}[/tex]= 24Ôm
Do R1//R3 nên [tex]\frac{30R3}{30+R3}[/tex]= 24 Ôm
Giải phương trình ra R3 bằng 120 Ôm:Mfull:

Ok? Câu cuối tự làm nhé:M29:

Nhớ Thanks, kẻo lại như thằng này đấy nhé; :M_nhoc2_49:

Master Of Điện:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom