Tìm n€Z sao cho 2n^2-7n+6 chia hết cho 2n-1 Tìm GTNN của x^2-4x+1
SanRyu Học sinh mới Thành viên 21 Tháng bảy 2018 6 1 6 19 Phú Yên Thcs Tô Vĩnh Diện 18 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n€Z sao cho 2n^2-7n+6 chia hết cho 2n-1 Tìm GTNN của x^2-4x+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n€Z sao cho 2n^2-7n+6 chia hết cho 2n-1 Tìm GTNN của x^2-4x+1
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 18 Tháng mười 2018 #2 1.[tex]\frac{2n^{2}-7n+6}{2n-1}[/tex] =n-3 dư 3 Để 2n^2-7n+6 chia hết cho 2n-1 thì 3 phải chia hết cho 2n-1 [tex]\Rightarrow[/tex] 2n-1 phải là ước của 3 mà ước của 3 gồm -1 -3 1 3 [tex]\Rightarrow[/tex] 2n-1=3; 2n-1=-3; 2n-1=1; 2n-1=-1 [tex]\Rightarrow[/tex] n=2; n=-1; n=1; n=0 2.[tex]x^{2}-4x+1=x^{2}-2*2x+4-3=\left ( x-2 \right )^{2}-3\geq -3 \Rightarrow GTNN=-3\Leftrightarrow \left ( x-2 \right )^{2}=0\Rightarrow x=2[/tex]
1.[tex]\frac{2n^{2}-7n+6}{2n-1}[/tex] =n-3 dư 3 Để 2n^2-7n+6 chia hết cho 2n-1 thì 3 phải chia hết cho 2n-1 [tex]\Rightarrow[/tex] 2n-1 phải là ước của 3 mà ước của 3 gồm -1 -3 1 3 [tex]\Rightarrow[/tex] 2n-1=3; 2n-1=-3; 2n-1=1; 2n-1=-1 [tex]\Rightarrow[/tex] n=2; n=-1; n=1; n=0 2.[tex]x^{2}-4x+1=x^{2}-2*2x+4-3=\left ( x-2 \right )^{2}-3\geq -3 \Rightarrow GTNN=-3\Leftrightarrow \left ( x-2 \right )^{2}=0\Rightarrow x=2[/tex]
lý canh hy Học sinh mới Thành viên 18 Tháng mười 2018 1 0 1 19 Thanh Hóa Trường THCS thị trấn Bến Sung 18 Tháng mười 2018 #3 x^2-4x+1=(x^2-4x+4)-3=(x-2)^2-3>=-3 Dấu"=" xảy ra khi x=2 Vậy GTNN của x^2-4x+1 là -3 khi x=2