Toán 8 $27x^3+27x^2+9x+1$ tại $x=13$

PHAM NHUT HAO

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
51
12
11
21
Tây Ninh
TRUONG THCS HIEP THANH

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
a) 27x^3+27x^2+9x+1 tai x=13
b) x^3-15x^2+75x-125 tai x=35
c) x^3+12x^2+48x+65 tai x=6 :confused::cool::mad::D:eek:
a) [tex]27x^3+27x^2+9x+1=(3x+1)^3[/tex] $=40^3=...$
b) [tex]x^3-15x^2+75x-125=(x-5)^3=...[/tex]
c) [tex]x^3+12x^2+48x+65=x^3+12x^2+48x+64+1=(x+4)^3+1=10^3+1=....[/tex]
 
Top Bottom