K
kiemkhach1379
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 1,.8g một oxit kim loại M nhóm 1A tác dụng vừa đủ với 250ml dd HCL thu được 29,8g muối .Xác định tên kim loại M.
Giải :
pt $ M_2O + 2HCL \rightarrow 2MCL + H_2O $
theo ĐLBTKL ta có $ 18.8 + m_{HCL} = 29,8 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow$ m_{HCL} = 11 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $ 2.n.M_{HCL} = 11 + n.M_{H_2O}$
\Leftrightarrow $2.n.36,5 = 11+n.18$
\Leftrightarrow $n = 0,2$
ta có : $ n.M_{m_2O} = m_{M_2O} $
\Leftrightarrow $ 0,2.(M_M.2 + 16 ) = 18,8 $
\Leftrightarrow $M_M = 39 \rightarrow M là K $
Giải :
pt $ M_2O + 2HCL \rightarrow 2MCL + H_2O $
theo ĐLBTKL ta có $ 18.8 + m_{HCL} = 29,8 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow$ m_{HCL} = 11 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $ 2.n.M_{HCL} = 11 + n.M_{H_2O}$
\Leftrightarrow $2.n.36,5 = 11+n.18$
\Leftrightarrow $n = 0,2$
ta có : $ n.M_{m_2O} = m_{M_2O} $
\Leftrightarrow $ 0,2.(M_M.2 + 16 ) = 18,8 $
\Leftrightarrow $M_M = 39 \rightarrow M là K $