K
kiemkhach1379
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 18.8g một oxit kim loại M nhóm 1A tác dụng vừa đủ với 250ml dd HCL thu được 29.8g muối .Xác định tên kim loại M.
Giải :
pt $ M_2O + 2HCL \rightarrow 2MCL + H_2O $
theo ĐLBTKL ta có $ 18.8 + m_{HCL} = 29.8 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $m_{HCL} = 11 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $2.n.M_{HCL} = 11 + n.M_{H_2O}$
\Leftrightarrow $2.n.36,5 = 11+n.18$
\Leftrightarrow $n = 0.2 $
ta có : $ n.M_{m_2O} = m_{M_2O}$
\Leftrightarrow $0.2.(M_M.2 + 16 ) = 18.8 $
\Leftrightarrow $M_M = 39$
\Leftrightarrow $ M là K$
Giải :
pt $ M_2O + 2HCL \rightarrow 2MCL + H_2O $
theo ĐLBTKL ta có $ 18.8 + m_{HCL} = 29.8 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $m_{HCL} = 11 + m_{H_2O} $
\Leftrightarrow $2.n.M_{HCL} = 11 + n.M_{H_2O}$
\Leftrightarrow $2.n.36,5 = 11+n.18$
\Leftrightarrow $n = 0.2 $
ta có : $ n.M_{m_2O} = m_{M_2O}$
\Leftrightarrow $0.2.(M_M.2 + 16 ) = 18.8 $
\Leftrightarrow $M_M = 39$
\Leftrightarrow $ M là K$
Last edited by a moderator: